Nhà vệ sinh nên khô ráo và thông thoáng (2)

Trong phong thủy học, nhà vệ sinh là nơi sinh ra nhiều khí ô uế, nên bố cục, kết cấu của nó có những ảnh hưởng mang tính chất then chốt đối với vận thế của toàn thể gia đình. Bởi vậy, việc xem phong thủy nhà vệ sinh rất quan trọng. Nhà vệ sinh nên khô ráo và thông thoáng.

Nhà vệ sinh nên khô ráo và thông thoáng

Nhà vệ sinh nên khô ráo và thông thoáng

 

Có thể vận dụng những cách cải thiện sau:

Về việc khử mùi, chất tạo mùi thơm tuy có hiệu quả nhưng không bảo vệ môi trường. Vì vậy tốt nhất nên dùng một số hoa thơm hoặc cỏ thơm. Sở dĩ hoa thơm và cỏ thơm được lựa chọn vì nó có mùi thơm có thể khiến cho tâm trạng được bình tĩnh. Có loại cỏ thơm còn có tác dụng điều trị chứng mất ngủ rất hiệu quả. Nó cũng có thể làm giảm những mùi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Màu sắc của dép, tấm chùi chân,… có thể chọn màu tương phản với màu tường. Hoặc chọn màu sắc thanh nhã. Như màu vàng chanh, xanh nước biển, hồng nhạt, trắng ngà,… Như vậy sẽ tạo cảm giác sạch sẽ cho nhà vệ sinh.

Có thể để bánh xà phòng thơm hay khăn mặt tại một vài vị trí nào đó trong nhà vệ sinh. Như vậy sẽ làm nhà vệ sinh trở thành không gian lý tưởng. Vừa sáng sủa, vừa đẹp mắt.

Không gian của nhà vệ sinh không nên quá rộng. Cũng không được tốn nhiều công sức cho việc dọn dẹp. Vì vậy nhất định đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thoáng mát và thoáng gió. Để không khí trong lành có thể bay  vào và thổi đi những khí tạp bên trong.

Tham khảo thêm bài viết Nhà vệ sinh nên khô ráo và thông thoáng tại đây!