Ngôi nhà vuông vắn là đẹp nhất

Thông thường mọi người chỉ chú trọng đến việc thiết kế bên trong ngôi nhà. Nhưng bên ngoài ngôi nhà cũng cần phải thiết kế. Vì hình dáng bề ngoài của ngôi nhà chính là ấn tượng đầu tiên với mọi người. Đó cũng chính là điều mà các thầy địa lý cần quan tâm tới. Ngôi nhà vuông vắn là đẹp nhất. Mặt tiền phải rộng rãi và thoáng đãng.

Ngôi nhà vuông vắn là đẹp nhất

 

Ngôi nhà vuông vắn là đẹp nhất

Bấy lâu nay mọi người đều chịu ảnh hưởng của quan niệm trời hình tròn, đất hình vuông. Khi xây nhà, cho dù là tường bao hay phòng ở thì đa số đều là hình vuông. Vì nó luôn đảm bảo sự vững chắc.

Trong phong thủy, nhà hình vuông là đẹp nhất. Nhìn từ trên xuống, ngôi nhà có hình vuông hay hình chữ nhật: Bốn cạnh bên vuông vức, cạnh bên phải và bên trái đối xứng nhau. Đó là hình dáng lý tưởng nhất. Nếu là hình chữ nhật hẹp hoặc hình đa giác khác thì không được coi là đẹp.

Theo nguyên tắc phong thủy, hình vuông có thể làm cho năng lượng khí tuần hoàn ổn định. Từ đó tác động tới sức khỏe của con người. Những ngôi nhà có hình dạng kỳ quái hoặc thiếu góc, không khí bên trong sẽ bị đình trệ hoặc lưu thông không theo quy luật. Trường năng lượng phân bố không công bằng. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất, tinh thần cũng như cuộc sống thường ngày.

Theo quan niệm hiện đại, ngôi nhà hình vuông tính thực dụng cao. Rất tiện cho việc sắp đặt đồ nội thất. Đồng thời cũng dễ đáp ứng các yêu cầu như thoáng gió, ánh sáng,… Sống trong đó tất nhiên sẽ cảm thấy thoải mái, tinh thần ổn định, khí huyết điều hòa.

Tham khảo thêm bài viết Cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà tại đây!