Nghi phạm tẩm xăng giết vợ con nhìn từ góc độ nhân tướng học

Theo nhiều báo chí đưa tin, khoảng 21g13 tối 27-7 nghi phạm Trần Văn Giang (25 tuổi, ngụ xóm 5B, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) tưới xăng, châm lửa đốt làm cháu Trần Văn Đoàn (9 tháng tuổi, con trai của Giang) tử vong, còn chị Đàm (vợ Giang) bị bỏng nặng.

11

Chúng ta hãy cùng thử nhìn nhận tướng mạo hung thủ dưới góc độ nhân tướng học, để có thể sớm nhận biết những kẻ có tướng mạo tương tự và cẩn thận đề phòng.

Theo sách Nhân Tướng Học của tiên sinh Hy Trương, có thể dễ dàng nhận thấy nghi phạm có nhiều điểm tướng mặt đặc trưng sau:

Gò má cao, mắt và lông mày cụp. Đây là tướng chỉ người có tâm địa thực dụng, tính dục mạnh, không ngay thẳng, đầu óc thiển cận. Sách Nhân Tướng Học có viết “Mục vĩ tương thuỳ, phu thê tương ly” chỉ kẻ có đuôi mắt cụp xuống thì vợ chồng dễ xung khắc dẫn đến phân ly.

Nghi phạm có con mắt lớn tròn và lộ hung quang, thể hiện là kẻ tâm tính hung bạo dễ đưa đến việc tù ngục. Sách “Nguyệt ba động trung kinh” đã khuyên “Mạc giao nhãn đột, vãng vãng kiến tai họa” ý nên tránh giao du với kẻ có mắt này nếu không sẽ gặp tai họa.

Miệng của nghi phạm là loại miệng dê: môi nhỏ, khóe miệng hẹp. Đây là tướng đoản thọ, tính tình có nhiều xung khắc.

Nhân tướng học cũng dựa vào đặc tính sinh khắc của ngũ hành trên khuôn mặt để luận giải tính tình. Với kiểu người mũi cao rộng và miệng hẹp là cách Thổ khắc Thủy, không phải là tướng tốt.