Nên bố trí hợp lý các ô trong văn phòng

Khi chuyển đến văn phòng mới cần thiết kế bố cục tổng thể phù hợp với phong thủy. Phong thủy nội thất văn phòng có thể ảnh hưởng đến tài vận của công ty. Sau đây, Phong thủy Vietaa sẽ giới thiệu cho bạn cách thiết kế bố cục tổng thể văn phòng theo phong thủy. Trong văn phòng nên làm vách ngăn. Và bạn cũng cần bố trí hợp lý các ô trong văn phòng.

Nên bố trí hợp lý các ô trong văn phòng

Nên bố trí hợp lý các ô trong văn phòng

Khi ngăn ô trong phòng cần lưu ý những điều dưới đây:

Văn phòng có cửa nhìn thẳng vào trong là phạm vào điều xung trong phong thủy. Luồng khí đi thẳng vào trong, dễ gây chuyện cãi cọ thị phi. Do đó khi làm vách ngăn cần hết sức lưu ý.

Tất nhiên cũng không thể để cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh. Đây là thiết kế rất dở. Bạn cứ thử nghĩ xem, vừa vào phòng đã nhìn thấy nhà vệ sinh thì có gặp vận may được không?

Có một số nhà phong thủy cho rằng, các cửa trong văn phòng không thể đối diện với nhau. Nếu không nhân viên ở đây thường hay cãi cọ, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Nhưng cũng có người lại không cho là như vậy. Theo họ thì các cửa đối diện với nhau cũng không có vấn đề gì. Tuy nhiên cũng không được để đối diện nhà vệ sinh.

Phòng làm việc của giám đốc phải để tách biệt, vì công việc của công ty phải được bảo mật. Cho nên bắt buộc phải thiết kế tấm bình phong. Nên để một khoảng không phù hợp, không quá hẹp mà cũng không quá rộng. Có nhiều người thường chọn một phòng rộng cho riêng mình. Thực ra trong phong thủy không phải là điều hay. Nó sẽ không có lợi cho việc phát triển sự nghiệp.

Tham khảo thêm bài viết Văn phòng nên làm vách ngăn tại đây!