Mùa đông sắp đến, đừng để trường khí âm làm hại bạn và những người thân

Những cơn gió lạnh đầu mùa đã đến, báo hiệu cho quãng thời gian cuối cùng trong năm, một mùa đông đang dần đến. Mùa đông trong phong thủy ứng với hướng Bắc, mang năng lượng âm. Vào thời điểm này, năng lượng âm sẽ trở nên vượt trội, lấn át năng lượng dương (ngược lại với mùa hạ). Hiểu đôi chút về phong thủy sẽ giúp chúng ta hiểu quy luật vận hành của trường khí năng lượng âm, tránh tối đa những tác hại của nó với cuộc sống của chúng ta.

Cơ thể chúng ta chứa nhiều năng lượng dương, nên rất dễ bị năng lượng âm xâm nhập. Rất nhiều người bị sốc lạnh, đột quỵ, bệnh tim, hạ huyết áp… vì không kiểm soát được trường năng lượng âm ảnh hưởng đến cơ thể. Những điều dưới đây cần lưu ý kỹ, đặc biệt là vào mùa đông:

Sau khi tắm, không nên ra ngoài ngay

Vào mùa đông, khi chúng ta tắm nước nóng, các lỗ chân lông thường giãn nở to ra, đây là vị trí mà năng lượng âm có thể xâm nhập vào cơ thể.

Do đó, cần tắm chỗ kín gió, nhiệt độ nên tăng từ từ và giảm cũng từ từ. Nếu có thể không nên tắm bằng nước quá nóng.

Sau khi tắm xong, không nên chạy ngay ra ngoài mà cần ngồi lại trong phòng tắm một lúc, sau đó mặc quần áo ấm đầy đủ rồi mới đi ra ngoài. Đặc biệt là những người cao tuổi, người có tiền sử bệnh tật càng phải lưu ý kỹ.

 

1375577523915

Sau khi tắm không nên ra ngoài ngay

 

Tránh những vùng không gian thấp, tối, ẩm chứa nhiều năng lượng âm

Năng lượng âm thường ở dưới thấp, năng lượng dương thường ở trên cao, do đó nên hạn chế sinh hoạt, nhất là ngủ ở các khu vực thấp, trên nền nhà lạnh, hoặc các khu vực có độ ẩm cao. Năng lượng âm khi đó rất dễ xâm nhập vào cơ thể bạn.

Thời gian để năng lượng âm tiếp xúc và nhiễm vào cơ thể bạn càng lâu, thì tác hại nó gây ra càng lớn.

Điều này cũng lý giải vì sao khi chôn người chết lại chôn ở dưới tầng đất sâu, hay trong nhà có người mới mất thì thường đóng kín các cửa tạo không gian tối và lạnh, vì với người cõi âm, thì ngược lại, cần tránh xa năng lượng dương, và phải hấp thụ nhiều năng lượng âm mới tốt.

Tránh những vùng không gian thấp, tối, ẩm chứa nhiều năng lượng âm

Tránh những vùng không gian thấp, tối, ẩm chứa nhiều năng lượng âm

 

Tránh những nơi trường khí trực xung

Trường khí trực xung là nơi có các cửa thông thẳng với nhau. Phong thủy có câu: “Trực vô tình, khúc hữu tình”. Nghĩa là sinh khí thường đi theo đường uốn lượn, tà khí thì đi theo đường thẳng. Nếu chúng ta đứng ở giữa hai hoặc ba cửa thẳng nhau, luồng khí chạy thông qua các cửa này là dạng tà khí rất độc, có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta, nhất là vào mùa đông, tà khí này mang tính âm sẽ càng phát tác nguy hiểm hơn.

Hiện tượng này cũng được ngành y học cổ truyền lý giải bằng khái niệm “trúng gió”. Rất nhiều người khi gặp hiện tượng này đã bị đột quỵ, tai biến mạch máu não.

Nếu nhà của bạn có các cửa thẳng nhau không thể thay đổi về kiến trúc được, hãy đóng một trong các cửa đó, hoặc làm rèm che.

Tránh những nơi trường khí trực xung có thể gây hiện tượng "trúng gió"

Tránh những nơi trường khí trực xung có thể gây hiện tượng “trúng gió”

 

Đừng để năng lượng âm lấn át năng lượng dương trong nhà

Nhà ở của chúng ta vốn thuộc dương trạch, cần năng lượng dương nhiều hơn (tuy nhiên cũng không phải toàn bộ đều là năng lượng dương). Vào mùa đông, phần năng lượng dương sẽ giảm xuống, năng lượng âm thay thế vào. Nếu để năng lượng âm tích tụ quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người sống trong nhà. Nên bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Nên dọn dẹp thông thoáng sân trước nhà, mở cửa trước để thu nạp nhiều hơn sinh khí vào nhà
  • Không nên đóng chặt các cửa sổ suốt ngày để chống lạnh, cần mở cửa để nạp năng lượng dương vào nhà, nhất là các thời điểm có nắng.
  • Trong nhà nên dọn dẹp thông thoáng, để khí có thể lưu chuyển thông suốt, tránh bị ứ tắc.
  • Để một lọ hoa tươi, treo một bức tranh sặc sỡ, hoặc để một bể cá nhỏ với một chú cá vàng tung tăng cũng giúp tăng năng lượng dương cho nhà.
Đừng để năng lượng âm lấn át năng lượng dương trong nhà

Đừng để năng lượng âm lấn át năng lượng dương trong nhà

 

Lời kết

Phong thủy không phải một trò mê tín như nhiều người lầm tưởng. Thực chất ở một số nước Á Đông, phong thủy đang rất phát triển, và được hiểu như một ngành khoa học với những lý luận đầy đủ và sâu sắc. Một trong những lý luận quan trọng trong phái phong thủy hình thế chính là trường khí. Khi quan sát trường khí, nhận biết được trường khí âm, dương, hiểu quy luật hoạt động của nó, sẽ cho ta những điều chỉnh hợp lý về phong thủy. Điều đó tác động rõ rệt đến sức khỏe và cuộc sống của chúng ta như trong bài viết đã phân tích, chứ không phải một hiện tượng tiên tri mơ hồ nào.

Hãy Share cho những người bạn yêu thương để họ cũng có một mùa đông yên bình và hạnh phúc, bạn nhé !

Tác giả: Hoàng Phong – Chuyên gia giảng dạy phong thủy tại Phong Thủy VIETAA