Một số lưu ý đối với phong thủy phòng ngủ

Trong phong thủy học, việc bố cục và trang trí cho phòng ngủ sẽ ảnh hưởng lớn tới vận thế của con người.Chính vì vậy, bạn cần chú trọng lưu ý một số điều đối với phong thủy phòng ngủ.

Cần phải chú ý đến phương vị của phong thủy phòng ngủ

Trong phong thuỷ học, phương vị của phòng ngủ cũng là vấn đề cần được lưu ý. Nếu chọn đúng vị trí cho phòng ngủ, sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

  • Nhìn chung hướng đông và hướng đông nam của ngôi nhà chính là những vị trí thích hợp nhất để thiết kế phòng ngủ.Nguyên nhân là vì cả hai phương vị này đều là nơi dương khí thịnh vượng. Con người khi sinh hoạt lâu dài ở nơi có đầy đủ dương khí mới có thể khỏe mạnh.
  • Hướng tây bắc là nơi ánh sáng mặt trời không thể chiếu tới được, là vị trí tốt để nuôi dưỡng tinh thần. Vì vậy, phương vị này cũng chính là một sự lựa chọn không tồi để làm phòng ngủ.
  • Hướng đông bắc cũng là một lựa chọn khá tốt.

 

Cách bài trí đồ gia dụng trong phong thủy phong ngủ

Cách bài trí đồ gia dụng trong phong thủy phong ngủ

 

 

Những phương vị không thích hợp để thiết kế phòng ngủ là hướng nam, hướng tây nam, hướng tây và hướng bắc.

  • Nếu phòng ngủ dược thiết kế ở hương nam, sẽ dễ khiến ngủ không đủ giấc.
  • Nếu phòng ngủ được thiết kế ở hưởng tây nam, tuy có thể ngủ đủ giấc. Nhưng ảnh khiến tinh thần làm việc của ngày hôm sau bị giảm sút .
  • Nếu phòng ngủ được đặt ở hướng tây của nhà ở sẽ khiến người dễ có cảm giác mệt mỏi.
  • Nếu phòng ngủ được đặt ở hướng bắc, lại khá lạnh lẽo và âm u, dễ gây ra các chứng bệnh ở đường ruột và dạ dày.

Bạn có thể xem thêm bài viết về làm cách nào để tăng vận thế phong ngủ tại đây!

Chọn lựa màu sắc phù hợp với phong thủy phong ngủ

Trong phong thủy nhà ở, màu sắc khác nhau của phong thủy phòng ngủ sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt tình. Tuy nhiên, nếu sử dụng màu đó để trang trí cho phòng ngủ, sẽ không có lợi cho giấc ngủ. Nó gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng.

 

Lựa chọn màu sắc đối với phong thủy phòng ngủ

Lựa chọn màu sắc đối với phong thủy phòng ngủ

 

Màu xanh lam dễ tạo nên những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, vào mùa hè, chọn màu xanh lam nhạt dể trang trí cho phòng ngủ cũng sẽ một sự lựa chọn khá tốt.

Màu trắng sữa và màu vàng nhạt có thể tạo nên bầu không khí ẩm cúng. Nó có lợi cho giấc ngủ và sự nghỉ ngơi, rất phù hợp cho không gian phòng ngủ.

Bạn có mong muốn sắp sếp trang trí cho gian phòng ngủ của bạn vừa đẹp mà còn hợp phong thủy không ? Hãy tham khảo khóa học sơ cấp tại đây!