Môi trường quanh văn phòng cần yên tĩnh sạch sẽ

Các doanh nghiệp đều rất chú trọng việc tìm kiếm cho mình một khu đất tốt vượng tài. Quả thật, trong phong thủy học, giữa sự thành công trong sự nghiệp và bố cục bên ngoài văn phòng làm việc có một mối quan hệ vô cùng mật thiết. Môi trường xung quanh văn phòng đóng vai trò cũng rất quan trọng. Môi trường quanh văn phòng cần yên tĩnh sạch sẽ.

Môi trường quanh văn phòng cần yên tĩnh sạch sẽ

Môi trường quanh văn phòng cần yên tĩnh sạch sẽ

 

Nếu xung quanh văn phòng không có khí thải, nước thải, rác rưởi, không có tiếng ồn hoặc đường dây cao thế chạy qua, hoặc các nhà máy, trạm điện, môi trường quanh đó khá sạch sẽ và yên tĩnh thì đó là nơi có phong thủy khá tốt cho việc làm văn phòng.

Tránh xung quanh có tiếng ồn từ khu công nghiệp

Văn phòng chuyên làm về giấy tờ sổ sách hay công tác nghiên cứu phải có một khoảng cách nhất định với khu công nghiệp.

Văn phòng nằm gần khu công nghiệp có rất nhiều điều bất lợi:

  • bụi bặm
  • khí thải
  • nước thải
  • tiếng ồn

Chúng có ảnh hưởng rất rõ rệt với chủ hộ. Đặc biệt là nhân viên ở tuổi trung niên.

Tiếng ồn trong khu công nghiệp tương đối to. Có ảnh hưởng khá nhiều đến trạng thái tinh thần của con người. Nó khiến người khác khó mà tĩnh tâm được. Trong giờ làm việc cũng không tập trung được. Hiệu suất công việc tất nhiên sẽ thấp. Về lâu dài còn ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống và sức khỏe. Có thể gây bệnh cao huyết áp, không có lợi cho sức khỏe của nhân viên.

Tiếng ồn còn làm giảm độ nhạy cảm của cơ quan thính giác. Dễ gây cảm giác mệt mỏi, thính giác kém, mất tập trung, trí nhớ giảm, huyết áp tăng cao, hiệu suất công việc giảm. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trí và tinh thần nhân viên.

Cho nên, những người sống ở nơi có nhiều tiếng ồn thì tính tình thường hay nóng nảy.

Tham khảo thêm bài viết Tìm kiếm “Bảo địa”: Môi trường xung quanh văn phòng tại đây!