phong-thuy-nha-ve-sinh

Màu sắc phù hợp cho phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thuộc Thủy. Cho nên phải hết sức lưu ý đến màu sắc của nó. Chúng ta cần xem xét kỹ để chọn màu sắc phù hợp cho phong thủy nhà vệ sinh.

Màu sắc phù hợp cho phong thủy nhà vệ sinh

Màu sắc phù hợp cho phong thủy nhà vệ sinh

 

Tốt nhất có thể chọn màu trắng thuộc Kim và màu xanh, màu đen thuộc Thủy. Để toát lên bầu không khí trong lành và tạo cảm giác yên bình. Có lợi cho tâm tư cảm xúc của con người.

Xét từ góc độ không gian môi trường, nếu việc phối màu của nhà vệ sinh được vận dụng đúng cách thì sẽ khiến cho không gian rộng hơn. Còn tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng với nhà vệ sinh có diện tích hẹp.

Có thể chọn màu trắng là màu chủ đạo. Sau đó kết hợp với các màu tương tự khác. Nếu gạch tráng men có màu xám nhạt, bồn tắm màu trắng, bồn rửa mặt màu trắng sữa thì phối với tường màu vàng nhạt. Cũng có thể sử dụng gam màu ấm như màu trắng sữa, vàng ngà hay màu hồng. Sau đó phối thêm các gam màu tương tự. Mặt sàn có hoa văn đơn giản được ánh sáng dịu chiếu lên khiến tầm nhìn được mở rộng. Và mang lại sự thoải mái về tinh thần cho mọi người.

Cũng có thể chọn màu đen thuộc Thủy phối với màu vàng kim. Khi ánh sáng của bóng đèn phản chiếu vào trong gương sẽ làm cho không gian càng tươi sáng hơn.

Đương nhiên, nếu mạnh dạn phối hai màu trắng đen và điểm thêm màu xanh của thực vật là có thể tăng thêm sinh khí cho nhà vệ sinh.

Nếu sử dụng các gam màu gây chói mắt thì rất dễ gây ra hiện tượng Thủy Hỏa đối xung. Khiến cho mọi người khi ở trong đó luôn cảm thấy bực bội. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và làm hỏng trường khí trong nhà.

Tham khảo thêm bài viết Phối hợp màu sắc cho phòng khách để mang lại vận tốt tại đây!