Lưu ý khi sắp đặt đồ dùng trong phòng bếp

Đồ dùng trong phòng bếp bao gồm rất nhiều các loại dụng cụ khác nhau. Vậy, sắp đặt những đồ dùng này như thế nào để có thể đạt được mục đích tăng vượng cho vận thế? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý khi sắp đặt đồ dùng trong phòng bếp trong phong thủy nhé!

Lưu ý khi sắp đặt đồ dùng trong phòng bếp

Lưu ý khi sắp đặt đồ dùng trong phòng bếp

Trước hết, chúng ta cần xem xét vị trí những đồ dùng quan trọng trong phòng bếp. Nhìn chung, lò vi sóng, máy nướng bánh mì và lò nướng nên được đặt ở những phương vị tốt.

Bếp ga không nên đặt ở giữa tủ lạnh và bồn rửa. Bếp ga có thuộc tính Ngũ hành là Hỏa, bồn rửa và tủ lạnh lại có thuộc tính là Thủy. Hai Thủy kẹp một Hỏa chính là cách cục đại hung trong phong thủy học.

Dao kéo không nên đặt lộ ra bên ngoài. Vì vậy, sau khi sử dụng xong, bạn cần cất gọn dao kéo vào trong ngăn tủ bếp. Cũng không nên treo chúng trên tường bếp.

Rau quả trong nhà bếp cũng nên được đặt ở một vị trí nhất định, không được vứt bừa bãi, lộn xộn. Đặc biệt, tỏi, hành và ớt đều không nên treo trên tường bếp. Bởi những loại gia vị này đều có khả năng hấp thụ âm khí rất mạnh.

Trong phòng bếp có thể treo gương nhưng cần chú ý, gương không được chiếu đến bếp lửa. Nếu không sẽ xuất hiện “thiên môn Hỏa”. Nó sẽ mang lại tai họa hoặc phát sinh những chuyện không may cho gia đình. Vì vậy không được treo gương trên tường đằng sau bếp lửa.

Ngoài ra, gương có tác dụng phản xạ, cho nên nếu treo gương trong phòng ăn, soi được thức ăn trên bàn ăn sẽ tăng thêm tiền cho gia đình.

Tham khảo thêm bài viết Phương vị của phòng bếp ảnh hưởng thế nào đến tài vận gia chủ tại đây!