Lạnh người với sự thật về chuỗi nhà hàng đóng cửa chỉ sau vài tháng

Thực sự hiếm có mảnh đất nào “nhiều ma” như mảnh đất mở nhà hàng trên đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội). Từ lúc chúng tôi chuyển văn phòng về gần đây, đã có rất nhiều nhà hàng mở ra rồi nhanh chóng lại phải đóng lại. Trong số đó, có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, đã mở các chuỗi cửa hàng ở nhiều nơi khác, nhưng đều “thất thủ” ở vị trí này.

Chúng tôi đã có nhiều bài phân tích về mảnh đất này, từ cách đây 2 năm:

Vì sao ba nhà hàng lần lượt phá sản khi thuê cùng một địa điểm?

Lời tiên đoán về số phận nhà hàng Ao Quê đã ứng nghiệm

Chuỗi nhà hàng lần lượt đóng cửa chỉ sau vài tháng

Thực tế diễn ra, mỗi nhà hàng tại đó lâu thì được 6 tháng, nhanh thì chỉ 1-2 tháng, là lần lượt cuốn gói tìm chỗ khác. Có thời gian khu đất này để trống tìm mãi không được người thuê, dù đã giảm giá nhiều.

 

Trong số các nhà hàng tại đây, thậm chí có nhiều nhà hàng với thương hiệu khá nổi tiếng. Như: Ba ba Ao Quê, bia tươi Mai Hương. Các nhà hàng này đều có hệ thống nhiều cơ sở khác, làm ăn đều thuận lợi. Ví dụ như Ba ba Ao Quê ở Thái Thịnh…. Nên không thể đổ lỗi do thương hiệu yếu kém, hay khâu marketing, quảng bá gặp vấn đề được.

Hệ thống Mai Hương đầu năm 2017 khai trương tại đây với thương hiệu mới toanh “Nghé tươi Mai Hương”. Nhằm hướng tới phục vụ sản phẩm Thịt nghé tươi. Đây là hướng đi mới so với các chi nhánh khác đang chú trọng với sản phẩm là bia hơi truyền thống. Nhưng chỉ sau 3-4 tháng ế ẩm, hệ thống này đã phải đổi lại biển. Chuyển từ “Nghé tươi Mai Hương” về lại với thương hiệu truyền thống là “Bia hơi Mai Hương”. Nhưng giải pháp cuối cùng đó cũng không giúp được họ. Cố cầm cự thêm vài tháng, cuối cùng họ cũng đành nhượng lại “mảnh đất đắc địa” này cho thương hiệu khác.

 

Thương hiệu hiện tại sẽ ra sao?

Nếu đi qua đây ở thời điểm bài viết này, bạn sẽ thấy thương hiệu đang hiện hữu là LE Beer, chuyên sản xuất bia tươi thủ công của Tiệp. Trang trí thật rực rỡ, đầy không khí lễ hội những ngày cuối năm.

Nhưng liệu điều đó có thể thay đổi cục diện phong thủy Xuyên Tâm Sát vô cùng xấu của mảnh đất này? Như những gì chúng tôi đã phân tích ở các bài viết cũ?

Hãy cứ chờ xem. Nhưng theo chúng tôi, điều đó là rất khó khăn. Trừ khi vượng khí của chủ nhà hàng phải cực kỳ tốt.

Phong Thủy VIETAA