Không nên trồng các loại cây có độc trong vườn

Đối với nhà cửa, cây cối có thể tăng thêm mỹ quan, tạo nên vẻ hài hòa cho ngôi nhà. Đồng thời cũng làm cho sự thay đổi môi trường càng phong phú hơn. Đối với công ty doanh nghiệp, cây cảnh có thể làm cho tinh thần nhân viên luôn thoải mái, vui vẻ. Tuy nhiên, khi trồng cây cũng cần xét đến đặc điểm của chúng để bố trí sao cho hợp lý. Bạn không nên trồng các loại cây có độc trong vườn.

Không nên trồng các loại cây có độc trong vườn

Không nên trồng các loại cây có độc trong vườn

 

Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên màu đỏ giống như một đốm lửa nhỏ. Nhưng hoa màu vàng và màu trắng thì lại khác. Trong thân và hoa đỗ quyên màu vàng có chứa độc tố, ai ăn phải sẽ trúng độc. Hoa màu trắng cũng chứa độc tố. Ăn phải sẽ có các triệu chứng như nôn ọe, khó thở, tê liệt tứ chi,…

Cây trinh nữ (cây xấu hổ)

Cây có chứa chất kiềm. Nếu tiếp xúc nhiều sẽ bị rụng lông mày, tóc vàng, nếu bị nặng sẽ rụng hết tóc.

Cây anh túc

Toàn bộ cây đều có độc, chứa nhiều chất kiềm sinh vật gây độc. Đặc biệt trong quả có nhiều chất độc. Ăn phải hoa của nó thì hệ thống thần kinh trung khu sẽ bị ức chế. Nặng hơn sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Cây vân môn

Trong hoa có chứa một lượng lớn chất kết tinh của calxium oxalate và kiềm sinh vật. Người nào ăn phải sẽ có triệu chứng hôn mê.

Hoa thủy tiên

Trong thân củ của nó có chứa độc tố. Ăn vào sẽ bị nôn mửa, đi ngoài. Dịch trong lá và hoa có thể khiến da sưng đỏ.

Cây trạng nguyên

Toàn bộ cây đều có độc. Khi chất dịch màu trắng dính vào da sẽ gây dị ứng, da mẩn đỏ. Nếu ăn nhầm thân hoặc lá cây có thể sẽ trúng độc mà chết.

Không nên trồng các loại cây có độc trong vườn

 

Cỏ phi yến

Toàn bộ cây đều có độc. Độc tính của hạt rất mạnh. Ăn vào sẽ làm hệ thống thần kinh bị trúng độc. Nặng sẽ bị co giật, thậm chí khó thở, cơ thể suy nhược mà chết.

Tử đằng

hạt và vỏ cây có độc. Trong hạt có chứa chất cytisine. Người nào ăn phải sẽ bị nôn ọe, đi ngoài.

Vạn niên thanh

Trong hoa có chứa axit oxalic và L-Asparagine. Ăn vào thì miệng, họng, thực quản và dạ dày sẽ sưng đau. Thậm chí tổn thương đến thanh đới, dẫn đến khản tiếng.

Thạch toán (cây tỏi đá, tên khoa học là Lycoris radiata)

Toàn bộ cây đều có độc, có chứa chất kiềm sinh vật. Người nào ăn phải sẽ có triệu chứng nôn ọe, đi ngoài. Bị nặng có thể ảnh hưởng đến giọng nói, chảy máu cam, chân tay lạnh toát. Thậm chí có thể bị ngất hoặc tử vong.

Mạch tiên ông

Toàn bộ cây đều rất độc. Vì vậy tuyệt đối không được sờ vào cây.

Tham khảo thêm bài viết Gợi ý 8 loại cây trừ tà nên trồng trong vườn tại đây!