Không nên chọn tòa nhà quá thấp

Phong thủy luôn coi trọng sự hài hòa của trường khí. Chúng ta không nên chọn tòa nhà quá thấp. Vì vậy, khi chọn tòa nhà văn phòng cần lưu ý một vài vấn đề.

Không nên chọn tòa nhà quá thấp

Không nên chọn tòa nhà quá thấp

 

Phía trước tòa nhà không nên có công trình kiến trúc đồ sộ. Phong thủy truyền thống cho rằng, sinh khí của tòa nhà cao chọc trời luôn mạnh hơn sinh khí của tòa nhà thấp bé. Vì vậy, tốt nhất nên đặt văn phòng trên tòa nhà cao tầng.

Công trình kiến trúc cao lớn ở phía trước tòa nhà đã lấy đi sinh khí của công ty. Nơi có sinh khí yếu và bị bao trùm bởi bóng râm của tòa nhà đối diện. Quanh năm không có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Âm khí nặng. Như vậy sẽ không có lợi cho sức khỏe và tinh thần của mọi người.

Nếu các tòa nhà xung quanh đều rất cao. Còn tòa nhà bạn chọn lại nằm khuất trong các tòa nhà đó. Giống như một chú gà con lạc giữa đàn hạc. Như vậy tầm nhìn ra bên ngoài sẽ bị các tòa nhà xung quanh che khuất. Khiến người ta có cảm giác bị trói buộc. Khí thế không thể trỗi dậy được. Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển sự nghiệp.

Tránh khoảng cách giữa các tòa nhà quá gần. Phía trước tòa nhà nên có khoảng không hoặc vườn cảnh là tốt nhất. Nếu phía trước có khoảng không thì chắc chắn mọi người sẽ muốn ra ngoài đi dạo hoặc vui đùa. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, mỗi ngày nên đi bộ 30 phút thì mới có thể đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh.

Tham khảo thêm bài viết Có phải là nhà càng to thì càng tốt? tại đây!