Không để thiếu ánh sáng mặt trời trong nhà

Ánh sáng đầy đủ không chỉ có lợi cho sức khỏe. Mà còn tạo ra những cảm giác thoải mái và dễ chịu cho con người. Vì vậy, cần lưu ý không để thiếu ánh sáng mặt trời trong nhà.

Không để thiếu ánh sáng mặt trời trong nhà

Không để thiếu ánh sáng mặt trời trong nhà

 

Phong thủy Dương trạch quan tâm nhất yếu tố ánh sáng và không khí. Vì vậy, ngôi nhà phải có bầu không khí thoáng đãng và đầy đủ ánh sáng. Nếu ngôi nhà không có đủ ánh sáng, Âm khí quá nặng thì không thích hợp để ở.

Nhìn từ góc độ khoa học, ánh sáng mặt trời có tia tử ngoại. Tia tử ngoại có tác dụng diệt khuẩn. Ở bất kỳ ngóc ngách nào trên trái đất cũng đều có vi khuẩn tồn tại. Nếu sức đề kháng yếu thì vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập mà gây bệnh. Nhưng những nơi có ánh nắng chiếu tới thì tia tử ngoại sẽ diệt được một lượng vi khuẩn nhất định. Có lợi cho sức khỏe con người.

Cho nên, chọn nhà nên chọn những nơi có nhiều cửa sổ là tốt nhất. Vì Dương khí tương đối vượng. Ngược lại, nếu Âm khí nhiều hơn, quá mạnh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu trước nhà có một tòa nhà cao tầng chắn trước mặt thì nó sẽ lấy đi sinh khí. Khiến ngôi nhà không còn sinh khí, bị bóng râm bao phủ. Thậm chí cả năm không thấy ánh sáng mặt trời. Nói chung, nhà chung cư hiện nay đều được phân chia phòng rất vuông vắn, diện tích gần như bằng nhau. Nên sinh khí cân bằng, tránh được cảm giác ức chế.

Tham khảo thêm bài viết Tránh để ánh sáng phản chiếu trong nhà tại đây!