Hai dự án “thay đổi long mạch lớn nhất” Việt Nam đầu thế kỷ 21 xét trên quan điểm phong thủy

Mỗi sự thay đổi về địa hình đều ẩn chứa sự thay đổi về mặt tâm thức và ý chí cũng như trí tuệ của con người.

Trong vài năm gần đây, Việt Nam đã xuất hiện nhiều công trình, dự án quan trọng có giá trị lớn làm thay đổi diện mạo của đất nước, nhưng trên quan điểm cá nhân của tôi thì đến thời điểm này có 2 dự án mang tầm vĩ mô và chiến lược lâu dài nhất, làm thay đổi căn bản nhiều giá trị là Trục Thăng LongDự án xây dựng đường sắt tỷ đô.

aa

a

 

Chưa vội bàn tới vấn đề kinh tế, nhìn vào tầm ảnh hưởng đối với sự vẹn toàn lãnh thổ, quyền lực chi phối đối với bán đảo Đông Dương và quyền lực lãnh đạo của Hà Nội thì mới thấy tầm nhìn vượt thời gian và cái tâm thế lớn lao của những người nghĩ ra hai dự án này. Có thể còn nhiều khó khăn phải khắc phục, nhưng nếu từng bước triển khai được hai dự án này thì sẽ để lại phúc đức bền lâu cho những thế hệ sau.

[box type=”shadow” ]

Đề xuất xây dựng đường sắt cao tốc 21,4 tỉ USD

Thứ 3, 18/09/2012, 11:24

Ngày 17-9, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã họp tại TP.HCM với một số tỉnh thành phía Nam về phương án phát triển đường sắt Bắc – Nam.
Về việc xây dựng đường sắt cao tốc Bắc – Nam, đoàn nghiên cứu JICA đề xuất Việt Nam nên lựa chọn xây dựng trước hai đoạn đường sắt cao tốc Hà Nội – Vinh (dài khoảng 300km) và TP.HCM – Nha Trang (khoảng 370km) với tốc độ 300km/giờ và tổng kinh phí khoảng 21,4 tỉ USD.
Theo đề xuất của đoàn nghiên cứu, tới năm 2013 sẽ hoàn thành nghiên cứu khả thi và trình Quốc hội phê duyệt dự án.
Với hệ thống đường sắt hiện hữu, đoàn nghiên cứu JICA đề xuất cải tạo theo hướng phát huy năng lực chạy tàu (tăng từ 32 đoàn tàu lên 50 đoàn tàu) và giảm thời gian chạy tàu Hà Nội – TP.HCM (và ngược lại) từ 28 giờ xuống còn 25,4 giờ.
Chi phí để thực hiện phương án này khoảng 1,8 tỉ USD.
Theo Bá Sơn
Tuổi trẻ

[/box]