Đường chỉ tay nói lên số phận, nhưng nó luôn nằm trong lòng bàn tay

Có một câu chuyện có thực đã xảy ra cách đây khá lâu.

Một chàng trai yêu một cô gái, hai người phải vượt qua nhiều trắc trở, cản ngăn từ gia đình để có thể đến được với nhau. Ngày cưới, cô gái mặc váy trắng hạnh phúc trong vòng tay người mình yêu. Nhưng trớ trêu thay, chỉ chưa đầy một tháng sau, cô nhận được tin sét đánh: cô bị máu trắng. Cô gái nhanh chóng suy sụp dù đã được chàng trai, tức chồng cô, an ủi rất nhiều.

Một buổi chiều mùa đông, chàng trai đưa cô gái đi dạo trong một công viên vắng. Ngồi trên ghế đá, cô gái run rẩy xòe bàn tay gầy guộc, nổi đầy gân xanh, chỉ cho chồng mình một vết hằn trên bàn tay hết sức ngắn ngủi. Đó là đường Sinh Đạo. Cô nói rằng chẳng bao lâu nữa mình sẽ từ biệt thế gian. Cô dặn chồng tìm một người phụ nữ thật tốt để chăm sóc cho anh.

Chàng trai không nói gì, chỉ choàng tay ôm lấy vai cô gái. Tay kia, anh khẽ gấp từng ngón tay cô lại, nắm lấy tay cô một cách nhẹ nhàng. Rồi anh khẽ nói: “Đường chỉ tay nói lên số phận, nhưng nó luôn nằm trong lòng bàn tay em”.

Cô gái dựa đầu vào vai chàng trai lặng yên, mắt cô có hàng lệ rơi, nhưng đây là giọt lệ hạnh phúc.

Từ hôm đó, cô đã thay đổi thái độ sống. Thay đổi thái độ đối với bệnh tật. Cô ăn nhiều hoa quả, vận động nhiều hơn. Cô cũng thực hiện tốt chế độ điều trị của bệnh viện. Và quan trọng nhất là cô luôn lạc quan, mỉm cười.

Và cuộc sống cũng mỉm cười với cô. Ngày khỏi bệnh, cô hạnh phúc nắm lấy tay chồng, thủ thỉ với anh rằng, chính lời nói của anh chứ không phải cái gì khác, đã cứu cuộc sống của cô./.

Con người thường cho rằng, vận mệnh sẽ quyết định mọi thứ của cuộc sống, nên khi gặp khó khăn trở ngại họ thường nhanh chóng đầu hàng. Nhưng thực tế, nếu ta có ý chí, có niềm tin, có phương pháp phù hợp, thì ta hoàn toàn có thể thay đổi, làm chủ được cuộc đời.

Hãy nắm bàn tay lại, toàn bộ vận mệnh chỉ nằm gọn trong đó mà thôi. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và vượt lên trên nó. Trên thực tế đã có hàng ngàn câu chuyện thành công như thế.

Hãy chia sẻ câu chuyện này cho những người bạn có cuộc sống không được tốt đẹp. Hãy giúp họ có thêm nghị lực sống!