Dự đoán phong thủy đất nước Việt Nam

Nguyên lý để luận: Bất cứ sự vật hiện tượng nào cũng là kết quả của một chuỗi những nguyên nhân trước đó đồng thời sẽ tham gia vào nguyên nhân để hình thành nên những sự việc tiếp theo. Vì vậy chỉ cần hiểu được nguyên lý vận động của sự việc hiện tại có thể dự đoán được tương lai và tìm về quá khứ.

2

 

Dựa trên những phân tích về địa thế Thăng Long và địa hình đất nước hiện nay, Phong Thủy VIETAA đưa ra những dự đoán như sau:

1 – Trong vòng ít nhất là 100 năm, kể từ sau 1975 đến 2075, khi nào Thăng Long còn là thủ đô của Việt Nam thì dân tộc Việt Nam vẫn luôn giữ vững được độc lập, đồng thời sẽ không còn xảy ra tình trạng nội chiến bắc – nam như thời Trịnh – Nguyễn phân tranh hoặc Nam – Bắc 1954 – 1975.

2 – Khi suy thoái tiếp tục diễn ra, nhiều Chính phủ trên thế giới sẽ phải “hy sinh”, nhiều quốc gia xảy ra bạo loạn thì Việt Nam vẫn ổn định về chính trị và về cơ bản đời sống an sinh của nhân dân vẫn được đảm bảo ở mức độ chấp nhận được.

3 – Khi Thăng Long còn là thủ đô của Việt Nam, thì chỉ khi các chính thể ở Thăng Long tự điều chỉnh mọi việc mới thay đổi còn ngoài ra bất cứ sự phá hoại nào cũng sẽ là viển vông và kể cả sự tác động của bất cứ một cường quốc nào trên thế giới để nhằm thay đổi chính thể tại Thăng Long cũng sẽ là nhiệm vụ bất khả thi.

4 – TTHCQG sẽ không chuyển về Ba Vì cho dù là đến năm 2030 hay 2050. Thăng Long hiện nay vẫn sẽ là Trung Tâm Hành Chính của cả nước.

5 – Việt nam sắp tới sẽ có nhiều thay đổi, nhưng sau năm 2012, Việt nam sẽ từng bước khẳng định được vị thế và tầm ảnh hưởng lớn hơn trên vũ đài chính trị thế giới.

6 – Từ nay cho đến năm 2012, trong khi nhiều vùng đất trên thế giới phải vật lộn với nắng nóng, khô hạn thì về cơ bản những cơn mưa vẫn sẽ được rót xuống kịp thời trên đất Việt Nam và người dân Việt nam sẽ không phải lâm vào tình thế cùng khổ.

7 – Chính phủ hiện nay sẽ làm được nhiều việc quan trọng nhưng để thực hiện được đúng như bản quy hoạch hiện nay là một thách thức quá lớn cho Hà Nội và cả nước, phải mất ít nhất 100 năm nữa bản quy hoạch mới có thể trở thành hiện thực. Hay nói đúng hơn là bản quy hoạch Hà nội 2030 tầm nhìn 2050 có nhiều phần thiếu tính khả thi.
Xét trên tình hình thực tế về khả năng quản lý xã hội, an định lòng dân, ổn định chính trị, đối phó với những vấn đề ngoại giao, sự ủng hộ của người dân trong và ngoài nước….có thể khẳng định rằng thể chế hiện nay của ĐCS là rất mạnh, điều đó càng thể hiện rõ hơn qua việc khi suy thoái kinh tế trên toàn thế giới ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống chính trị xã hội của nhiều nước trên thế giới thì tình tình chính trị xã hội của chúng ta vẫn yên ổn, và nền kinh tế của nước ta tuy còn nhiều khó khăn nhưng về cơ bản đời sống của người dân vẫn được đảm bảo.

Ở các nước, đối tượng đầu tiên bị ảnh hưởng là người nghèo, người thu nhập thấp, ví dụ như ở Mỹ có đến hơn 4 triệu người bị thu hồi nhà cửa. Trong khi đó ở Việt Nam, có vẻ như nhờ khủng hoảng mà nhiều người nghèo có tiền xây nhà, nhiều đối tượng chính sách, về hưu được nâng lương, trợ cấp xã hội được cải thiện….Những điều đó cho thấy rằng “ tư tưởng lấy dân làm gốc” vẫn là tư tưởng chủ đạo của chính thể Thăng Long và khí độ Thăng Long vẫn còn rất vượng nên vẫn làm chủ tư tưởng của các nhà lãnh đạo.

Địa hình Việt Nam đặc trưng, (đặc trưng như thế nào tôi không kỹ bàn ở đây) nên trong điều kiện bình thường hai can Long – Hổ giống như đang ngủ nên sức ỳ lớn, dễ trở nên tiêu cực, thụ động, cái gì cũng ngắn hạn và vì vậy mà khi bình yên thì chúng ta cảm nhận dường như tiêu cực, tệ nạn đang diễn ra ở khắp mọi nơi, cảm thấy đất nước ngày càng yếu kém so với xung quanh. Nhưng khi gặp nguy nan, cũng đồng nghĩa với việc sinh khí của đất nước đang có sự biến động, Thanh Long – Bạch Hổ cũng bị chấn động thì Long – Hổ lại giật mình mà bừng tỉnh và “địa động thì nhân ứng”, năng lực lại được phát huy vì vậy các giải pháp trở nên độc đáo, chiến lược trở nên mạnh mẽ. Do đó đôi khi chúng ta tưởng dường như đất nước đang nguy ngập đến nơi thì vấn đề vẫn lại được ứng phó kịp thời, khó khăn lại được giải quyết.

Tuy nhiên do khi nguy nan mới bừng tỉnh nên mặc dù đất nước thoát khỏi cơn bĩ cực nhưng cũng sẽ phải lao lực vất vả. Và không chỉ ứng hợp gián tiếp với con người mà sông núi Việt Nam cũng sẽ phát huy sức mạnh trực tiếp để góp phần tạo ra sự an bình, mọi người sẽ được kiểm chứng rõ ràng từ giờ cho đến năm 2012 – Trong khi nhiều vùng trên thế giới phải vật lộn với nắng nóng, khô hạn thì những cơn mưa sẽ được rót xuống kịp thời trên đất Việt Nam. Sức mạnh của Thăng Long là sức mạnh tiềm ẩn, muốn hiểu được rõ thực lực của Thăng Long thì phải nhân lên tối thiểu 3 lần những gì mà người ta có thể nhìn thấy được, phân tích được.

– Vậy tại sao lại có việc mở rộng địa giới Hà Nội năm 2008 và Bản Quy Hoạch Hà Nội 2030 và tầm nhìn 2050 vào năm 2010, đúng vào những thời điểm quan trọng và nguy hiểm?.

– Phải chăng Chính phủ thực sự muốn di chuyển TTHCQG? Hay Chính phủ không lường trước được những diễn biến xấu của suy thoái kép mà tin vào sự phục hồi? Quy hoạch để bán đất phục vụ lợi ích của một nhóm người?

Tôi không tin là như vậy! Có thể có nhiều ý kiến trái chiều nhưng về cơ bản tôi cho rằng Chính phủ của chúng ta hiện nay vẫn sáng suốt.

Đã không ít lần chúng ta thấy những vụ việc tiêu cực về đất đai, những con người lợi dụng việc quy hoạch để trục lợi và điều đó đã trở thành một tì vết trong nếp nghĩ của mọi người mỗi khi thấy Chính phủ đưa ra một kế hoạch mới về đô thị hoặc một bản quy hoạch đất nước. Tuy nhiên, thông qua việc phân tích bản quy hoạch Hà Nội mới, tôi thấy Chính phủ hiện nay đang có xu hướng vươn tới sự thanh sạch, hạn chế tiêu cực bằng việc thượng tôn pháp luật – ví dụ, dù vô tình hay hữu ý khi thông qua thì một trong những yếu tố thể hiện tâm tư sâu kín của Chính phủ trong Bản quy hoạch Hà Nội chính là con đường 350m nối Ba Vì với Thăng Long hay còn được các thầy cúng gọi là Trục Tâm Linh, và các phong thuỷ gia thường gán cho nó vai trò của “Mũi Tên”. Nhưng thực ra nó là biểu hiện mong muốn xây dựng một thiết chế mạnh để điều hành đất nước hướng tới sự xanh sạch, gọn gàng hơn. Kết hợp với sự phân tích những đặc điểm địa hình của Việt Nam mỗi khi có biến thì không thể nói rằng Chính Phủ hiện nay là những người tạo ra rối loạn để “bán đất” kiếm lời. Mà phải thấy rằng Chính phủ hiện nay vẫn đang ở trên đất Thăng Long là một Chính phủ tốt, vẫn kiên định với tư tưởng “lấy dân làm gốc”, họ nghĩ nhiều cho dân nghèo – một đối tượng có số lượng lớn sẽ bị ảnh hưởng lớn nhất từ khủng hoảng kinh tế. Có thể vào những thời điểm nào đó họ nghĩ khác nhưng khi đất nước nan nguy họ sẽ rất sáng suốt.

Trục Thăng Long

Trên đất nước Việt nam, vùng nào cũng thấy thấp thoáng bóng dáng của Thanh Long hoặc Bạch Hổ, hai can Long này gần như chế ngự toàn bộ chiều dài hình chữ S, vì vậy năng lực của Thăng Long không chỉ huy động được toàn dân đánh giặc trong thời chiến mà còn thể hiện trong việc quản lý đất nước, một trong những thể hiện của đặc điểm hình thế phong thuỷ này trên bình diện xã hội là năng lực phá án của hệ thống an ninh Việt Nam, từ những vụ án hình sự cho đến những vụ án mang tính an ninh quốc phòng, khi cần thì hầu hết đều bị giám sát và bóc gỡ nhanh chóng cho dù rất phức tạp. Vì vậy việc chế ngự những “cơn sốt” trên các lĩnh vực kinh tế của Chính Phủ là hoàn toàn khả thi. Chỉ có điều vì địa hình Việt Nam hơi “âm tính” nên những giải pháp đưa ra thường bao gồm cả chính thống.

(Sưu tầm)