Dớp thua trên sân Mỹ Đình của tuyển Việt Nam có liên quan đến những quả cầu đá?

Đội tuyển bóng đá Việt Nam chúng ta chưa từng thắng lợi trên sân nhà Mỹ Đình ở các trận bán kết trước đây. Và cho đến trước giờ bóng lăn của trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippin tối qua, 6/12, ban tổ chức đã thực hiện một công việc mang tính “đột phá”, nhằm phá cái “dớp” này. Đó là cho xe di chuyển toàn bộ những quả cầu bằng đá có chằng dây xích ở phía khán đài B của sân sang một vị trí khác.

Dịch chuyển quả cầu để phá “dớp”

Một quan chức của Khu liên hợp thể thao quốc gia chia sẻ: “Đúng là ban tổ chức đã đề nghị chúng tôi dịch chuyển. Có thể họ đã đi xem thầy phong thủy và về mặt tâm linh, những quả cầu đó không tốt cho đội tuyển Việt Nam” (xem bài viết gốc trên báo Thanh Niên: Dịch chuyển quả cầu đá ở sân Mỹ Đình để…phá ‘dớp’ cho tuyển Việt Nam).

Theo thống kê, tính cả trận bán kết AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam đã có lần thứ 10 lọt vào bán kết. Trong đó, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu 5 trận đấu tại Mỹ Đình, đều hòa hoặc thua, chưa có trận nào thắng.

  • Việt Nam 0-2 Thái Lan (AFF Cup 2007)
  • Việt Nam 0-0 Singapore (AFF Cup 2008)
  • Việt Nam 0-0 Malaysia (AFF Cup 2010)
  • Việt Nam 2-4 Malaysia (AFF Cup 2014)
  • Việt Nam 2-2 Indonesia (AFF Cup 2016)

Kết quả trận bán kết tối qua là trận thắng đầu tiên ở vòng bán kết trên sân nhà Mỹ Đình dành cho đội tuyển Việt Nam. Tất nhiên đó là công sức lao động, mồ hôi nước mắt tập luyện của toàn bộ tập thể đội. Nhưng trên tư cách là những người làm phong thủy, chúng tôi thử đi vào tìm nguyên nhân cho việc di dời những quả cầu này. Liệu việc đó có tác dụng thật sự hay không?

 

Ý nghĩa phong thủy đằng sau việc dịch chuyển cầu đá

Có người lý giải rằng những quả bóng xích quanh sân Mỹ Đình là “bóng chết”, tù túng và không tạo ra năng lượng. Đội tuyển bóng đá Việt Nam đi đá ở sân khách thì thắng, nhưng về sân nhà Mỹ Đình ở các trận loại trực tiếp hay hòa và thua. Khi quả bóng lăn mới tạo ra năng lượng, quả bóng bị xích đó là “bóng chết”, về lâu dài chúng ta nên bỏ xích đi.

Theo chúng tôi, ngoài vấn đề đó ra thì còn do sự khắc chế về ngũ hành. Dưới đây là bản đồ sân vận động Mỹ Đình trên Google Map:

 

Trước mặt sân vận động Mỹ Đình, là một quảng trường rộng lớn, nơi sinh khí hội tụ. Sinh khí trong phong thủy là nguồn năng lượng tích cực, dồi dào mang lại điềm tốt, may mắn. Hướng này lại là hướng Đông của sân vận động. Nghĩa là sân vận động này quay mặt về phía Đông, nhìn ra biển Đông. Đây cũng là thế “tựa sơn hướng hải”, phù hợp với phong thủy chung của cả Hà Nội.

Hướng Đông lại là hướng thuộc Mộc. Khi ta đặt quả cầu, vốn hình cầu tròn trong ngũ hành là thuộc Kim. Thêm các đoạn dây xích nối bằng sắt, cũng là thuộc Kim. Mà theo Ngũ hành tương khắc, thì Kim khắc Mộc. Nên sinh khí từ hướng Đông đi vào vốn thuộc Mộc bị chặn lại hết.

Sinh khí không đi vào được ắt sẽ không thể mang lại tài lộc may mắn. Một căn nhà ở của chúng ta cũng vậy. Một sân vận động tầm cỡ quốc gia thì điều này càng quan trọng.

Và quả thực, sau khi dịch chuyển những quả cầu ra, chúng ta đã dành thắng lợi đầu tiên ở vòng bán kết trên sân nhà. Cũng đồng thời mở ra cánh cửa vào trận chung kết của giải đấu AFF Cup 2018.

Xin chúc mừng đội tuyển Việt Nam!