Đặt bình phong và cây cảnh trong văn phòng (p1)

Bình phong rất quan trọng đối với một toà nhà thương mại. Còn trong thời xưa nó được sử dụng rất rộng rãi. Trong tất cả các phòng ở đều đặt bình phong. Vì vậy, chúng ta cũng nên đặt bình phong ở công ty. Ngoài ra, theo phong thủy, cây cối có tác dụng hóa sát hay sinh vượng, ảnh hưởng đến vận thế của công ty. Chúng ta có thể bày những loài cây thích hợp trong văn phòng.

Đặt bình phong và cây cảnh trong văn phòng

Đặt bình phong và cây cảnh trong văn phòng

 

Trong tất cả những vật được dùng để hóa giải các thế xấu, cây cảnh và bình phong là những vật mà mọi người đều có thể dùng. Những thứ khác như gương bát quái, chuông đồng, nước mặn, bùa và kiếm lại liên quan đến nội dung khá chuyên sâu. Vì vậy ở đây chúng tôi khuyến khích mọi người không nên sử dụng.

Về việc lựa chọn cây cảnh, cố gắng chọn cây xanh có lá to. Còn các cây màu khác hoặc cây có lá nhỏ, hay cây thân leo không thể giúp bạn chặn các luồng từ trường không tốt. Mà nếu dùng sai cách còn có thể mang lại hậu quả rất xấu.

Điều quan trọng khi chọn bình phong đó là chất liệu. Tốt nhất nên chọn bình phong làm bằng gỗ. Bao gồm cả bình phong làm bằng tre (trúc) và bình phong bằng giấy. Chúng đều thuộc loại bình phong có chất liệu làm từ gỗ.

Bình phong làm bằng nhựa và kim loại có hiệu quả tương đối thấp. Đặc biệt là bình phong bằng kim loại. Vì từ trường của nó vốn đã không ổn định. Hơn nữa lại làm nhiễu từ trường của cơ thể người. Cho nên phải hạn chế dùng.

Ngoài ra, độ cao của bình phong nên vừa phải, không được quá cao. Tốt nhất là không cao hơn độ cao của một người bình thường khi đứng. Nếu bình phong quá cao thì trọng tâm không vững. Dễ gây cảm giác bị chèn ép. Vô hình chung lại tạo gánh nặng tâm lý cho mọi người.

Tham khảo thêm bài viết Tác dụng của cây cối đối với dương trạch trong phong thủy tại đây!