Đặt bình phong và cây cảnh trong văn phòng (p2)

Bình phong rất quan trọng đối với một toà nhà thương mại. Còn trong thời xưa nó được sử dụng rất rộng rãi. Trong tất cả các phòng ở đều đặt bình phong. Vì vậy, chúng ta cũng nên đặt bình phong ở công ty. Ngoài ra, theo phong thủy, cây cối có tác dụng hóa sát hay sinh vượng, ảnh hưởng đến vận thế của công ty. Chúng ta có thể bày những loài cây thích hợp trong văn phòng.

Đặt bình phong và cây cảnh trong văn phòng

Đặt bình phong và cây cảnh trong văn phòng

 

Bình phong bằng cây cảnh có thể sử dụng trong các trường hợp sau:

Dùng chậu cây cảnh để hóa giải khí uế

Nếu chỗ ngồi đối diện hoặc ở cạnh nhà vệ sinh thì có thể đặt vài chậu cây cảnh có lá to ở giữa. Cây sẽ hấp thu khí uế từ nhà vệ sinh bay ra. Và cũng có thể ngăn cản từ trường không tốt. Tuy nhiên, loại cây này tốt nhất cứ vài tháng lại thay một lần. Nếu không cũng phải thường xuyên để ra bên ngoài để trao đổi không khí.

Chỗ ngồi đối diện với phòng giám đốc

Nên để một chậu cây có lá rộng ở giữa khoảng không đó. Không nên sử dụng tấm bình phong. Nếu không mối quan hệ giữa bạn và giám đốc sẽ bị cản trở.

Chỗ ngồi đối diện với người khác

Đây là thế người đối diện với người. Tốt nhất nên đặt một chậu cây nhỏ hoặc vài chiếc giá để tài liệu giữa hai người. Tuyệt đối không để vật nhọn hay đồ vật kim loại. Nếu không sức công phá của đối phương sẽ càng mạnh thêm. Từ trường của cả hai sẽ càng bị nhiễu nhiều hơn.

Chỗ ngồi bị hành lang chiếu thẳng vào

Có thể để một chậu cây cảnh to ở phía trước để chặn sát khí từ hành lang chiếu vào. Nhưng độ cao của chậu cây nên vừa phải. Không quá cao và cũng không quá thấp.Cao bằng người ngồi là được.

Phía trước hoặc phía sau chỗ ngồi có thiết bị điện loại to

Có thể đặt chậu cây có lá to để chắn ở giữa.

Phía trước chỗ ngồi là đường đi hoặc cửa ra vào

Có thể đặt vài chậu cây cảnh có lá to để chặn sát khí của người qua lại.

Cạnh chỗ ngồi có thùng rác

Để chậu cây xanh to để cách ly sẽ có hiệu quả tốt hơn tấm bình phong. Hàng ngày phải giữ cho thùng rác và khu vực để rác luôn sạch sẽ. Như vậy sẽ tốt cho cả cây xanh và chính bạn. Suy cho cùng, dùng cây xanh để hóa giải sát khí và thế xấu chỉ có tác dụng làm sạch trường khí. Không thể chặn hoàn toàn sát khí và khí uế được. Vì vậy nếu có thể giảm được lượng khí uế càng nhiều càng tốt.

Tham khảo thêm bài viết Tác dụng của cây cối đối với dương trạch trong phong thủy tại đây!