Cuốn lịch tiên tri về trận chung kết của U23 Việt Nam

Cuốn lịch tiên tri về trận chung kết của U23 Việt Nam

Ở nhiều giải bóng đá lớn cấp châu lục và worldcup, đã có rất nhiều nhà “tiên tri” cho kết quả dự đoán chính xác không ngờ. Đó có thể chỉ là một chú bạch tuộc (Bạch tuộc Paul ở Đức dự đoán về Worldcup 2010). Hay một chú lợn (lợn Khryak ở Ukraina dự đoán về Euro 2012). Thời điểm này, ở Việt Nam cũng đang xuất hiện một “nhà tiên tri” như thế. Đó là một cuốn lịch do ngân hàng SHB phát hành từ trước đây khá lâu.

 

Ngày 20/1 – Trận tứ kết với Iraq

Người ta hết sức bất ngờ khi nhìn vào trang lịch ngày 20/1 (ngày Việt Nam thắng tứ kết với Iraq). Đó là hình ảnh những chàng trai đội tuyển Việt Nam giơ cao lá cờ Tổ Quốc một cách tự hào.

Trang lịch ngày 20/1 với hình ảnh cầu thủ Việt Nam ăn mừng chiến thấng

Trang lịch ngày 20/1 với hình ảnh cầu thủ Việt Nam ăn mừng chiến thấng

Và sự thật là trong trận tứ kết đầy hấp dẫn đó, các cầu thủ của chúng ta đã xuất sắc đánh bại Iraq. Đội trước đó được bình chọn là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch.

 

Ngày 23/1 – Trận bán kết với Qatar

Sau khi dự đoán đúng trận tứ kết, người ta tò mò về kết quả trận bán kết trước Qatar, một đội rất mạnh khác ở khu vực Tây Á. Dù thành tích của đội Việt Nam khi vào đến đây đã là ngoài kỳ vọng, nhưng người hâm mộ vẫn mơ về một kết quả tiến sâu hơn.

Trên cuốn lịch “tiên tri” ngày 23/1 là hình ảnh một chiếc máy bay. Nó đang bay qua những toà nhà cao tầng đầy hùng dũng và khí thế. Phải chăng đây chính là hình ảnh U23 Việt Nam cất cánh bay qua những đối thủ sừng sững. Một sức mạnh và ý chí vượt qua những tên tuổi hàng đầu của bóng đá châu lục. Hay chính là những chiếc máy bay chở người thân, người hâm mộ cả nước sang Thường Châu để cổ vũ cho đội tuyển trong trận chung kết?

Ngày 23/1 ở trận bán kết là hình ảnh Việt Nam cất cánh vượt qua những đối thủ sừng sững

Ngày 23/1 ở trận bán kết là hình ảnh Việt Nam cất cánh vượt qua những đối thủ sừng sững

Kết quả trận bán kết chiều qua cũng cho thấy dự đoán này hoàn toàn chính xác. U23 Việt Nam đã xuất sắc cầm hoà U23 Qatar để rồi sau đó chiến thắng 4-3 trong loạt sút luân lưu 11m.

Hình ảnh máy bay Việt Nam cất cánh vươn ra biển lớn cũng xuất hiện trong nhiều ấn phẩm biếm hoạ. Khi Thái Lan, Indonesia, Malaysia,… vẫn đang vùng vẫy ở “ao làng”, thì Việt Nam đã ngồi trên “máy bay” vươn ra “biển lớn” rồi.

 

Ngày 27/1 – Trận chung kết với Uzbekistan

Giờ đây, sau những trận bão đêm cổ vũ, tâm điểm dư luận đang hướng về ngày 27/1. Đây là ngày sẽ diễn ra trận chung kết giải U23 châu Á. Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ sừng sỏ Uzbekistan. Đội từng đánh bại Nhật 4-0, và Hàn Quốc 4-1. Tiễn cả hai anh hào về nước một cách ngoạn mục.

Ngày 27/1 trên cuốn lịch “tiên tri” là hình ảnh những chú cá cháp Nhật (cá Koi). Đây là một loại cá rất nổi tiếng trong phong thủy. Cá Koi thường được thả trong hồ nước với tác dụng cầu tài cầu lộc. Phải chăng hình ảnh cá Koi trong cuốn lịch “tiên tri” sẽ mang lại “tài lộc” cho đội tuyển Việt Nam?

Hình ảnh cá chép bơi trong ao sen cũng là một hình ảnh đầy ý nghĩa với văn hoá dân gian Việt Nam. Vì hoa sen chính là biểu tượng của dân tộc Việt. Ao sen có thể hiểu như môi trường ươm mầm cho các tài năng Việt.

Còn cá chép, cũng nổi tiếng với hình ảnh “Cá chép vượt vũ môn hoá rồng”. Phải chăng đây là điềm báo cho bóng đá Việt Nam. Từ những chú cá chép chỉ quẩn quanh ở “ao làng” Đông Nam Á, nay sẽ hoá rồng, vươn ra “biển lớn”. Và trở thành một thế lực mới của bóng đá thế giới?

Chúng ta hãy cùng đón xem và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam!