Cửa sổ và tường nên có tỷ lệ thích hợp

Cửa sổ là nơi nạp khí và thải khí cho căn phòng. Cho nên kích thước phải phù hợp. Như vậy mới đạt được sự cân bằng trong phong thủy.

Cửa sổ và tường nên có tỷ lệ thích hợp

Cửa sổ và tường nên có tỷ lệ thích hợp

 

Khi lưu thông qua cửa sổ rất dễ. Nhưng nếu cửa sổ quá to sẽ làm cho khí trong căn phòng bị loãng. Quan hệ giữa mọi người trong đó sẽ khó ôn hòa. Hơn nữa cấp dưới không nghe mệnh lệnh của cấp trên.

Nếu cửa sổ quá nhỏ thì khí sẽ tích tụ trong phòng. Không thể tiếp nhận sinh khí mới. Vì thể dễ sinh bệnh tật cho người sống bên trong. Diện tích cửa sổ không nên quá nhỏ để còn đón được ánh sáng bên ngoài.

Nếu cửa sổ quá nhỏ thì có thể tìm cách nới rộng ra. Còn nếu cửa sổ quá lớn thì có thể ngăn thành nhiều ô nhỏ.

Tránh làm cửa sổ to trong phòng nghỉ

Cửa sổ và tường nên có tỷ lệ thích hợp

Kiểu kiến trúc thường lưu hành hiện nay đó là làm cửa sổ rất to trong phòng ngủ. Vì mọi người cho rằng như vậy mới có đủ ánh sáng, thông khí, thoáng gió. Mang lại sức khỏe cho con người. Mà người mua nhà cũng thường lựa chọn kiểu này.

Nếu trong phòng nghỉ có cửa sổ quá to sẽ làm vượng khí thoát ra ngoài. Người mất vượng khí sẽ thấy mệt mỏi. Nếu làm việc hay học tập trong tình trạng như vậy sẽ ảnh hưởng đến thành tích học tập, hiệu quả làm việc và sự phát triển sự nghiệp.

Mặt khác, cửa sổ quá to nên ánh nắng chiếu vào nhiều. Ánh sáng và năng lượng nhiệt sẽ khiến người ta thấy khó chịu. Từ đó không thể giữ bình tĩnh, dễ nổi cáu. Hậu quả do những tâm trạng này mang lại thật đáng sợ.

Phong thủy luôn đề cao yếu tố “tàng phong tích khí”. Có nghĩa là, yêu cầu phòng nghỉ phải là nơi có luồng khí tương đối ổn định. Và là nơi mà năng lượng dễ tích tụ. Do đó, không nên làm cửa sổ quá to trong phòng nghỉ.

Tham khảo thêm bài viết Bố trí cửa sổ trong phòng ngủ hợp phong thủy tại đây!