Cô phong độc tú – Cách cục không tốt đẹp

Cách cục trong phong thủy rất quan trọng. Vì nó có thể ảnh hưởng tới tài vận cho ngôi nhà đó. Ta hãy cùng tìm hiểu về một kiểu cách cục không tốt đẹp là Cô phong độc tú để tránh khi tìm nhà nhé!

Cô phong độc tú – Cách cục không tốt đẹp

Cô phong độc tú – Cách cục không tốt đẹp

Cô phong độc tú là chỉ một đỉnh núi đột ngột nhô lên cao ở chỗ đất bằng. Nó đứng trơ trọi giữa trời. Bốn phía đều không có chỗ nào để nương tựa.

“Huyệt tinh” trong phong thủy học là chỉ cách cục mà cả năm ngọn núi Ngũ hành đều tồn tại. Tuy nhiên, nếu trong năm ngọn núi này chỉ có một ngọn duy nhất cao vượt hẳn lên, trong khi bốn ngọn núi còn lại rất thấp nhỏ hoặc là không tồn tại. Cách cục này được gọi là Cô phong độc tú hay Cô phong độc tủng.

Trong phong thủy nhà ở, nếu một tòa nhà cao vượt hẳn lên so với các kiến trúc xung quanh cũng tạo thành cách cục này. Nhìn chung, cách cục này không được đánh giá cao trong phong thủy. Vì xung quanh tòa nhà đều không có chỗ nào để dựa vào. Phải tiếp nhận rất nhiều nguồn ô nhiễm.

Không chỉ có vậy, những người sống trong các tòa nhà này cũng thường cao ngạo, tự đại, sống khép mình, không giỏi giao tiếp với mọi người. Cũng không được bạn bè hay quý nhân hỗ trợ trong sự nghiệp.

Vì vậy, những tòa nhà với cách cục Cô phong độc tú sẽ không thể trợ giúp cho sự nghiệp của những người sinh sống ở đây. Cũng không có lợi cho vận thế trên các phương diện khác trong cuộc sống.

Sống trong các tòa nhà như vậy, tuy mọi người có được ưu thế về tầm quan sát. Nhưng xét trên góc độ phong thủy học thì lại hoàn toàn không tốt đẹp. Khi mua nhà, tốt nhất bạn nên tránh xa những tòa nhà có cách cục Cô phong độc tú.

Tham khảo thêm bài viết Bố cục chiêu tài cho phòng ngủ của ngôi nhà tại đây!