Chuyên gia xem phong thủy cho một căn nhà ở Bắc Từ Liêm- Hà Nội

Khách hàng này đã đăng ký dịch vụ xem phong thủy nhà của chúng tôi. Tôi đi cùng đoàn chuyên gia của Phong Thủy VIETAA xuống khảo sát ngôi nhà. Nhà được nhập trạch năm 2007 (năm Đinh Hợi), thuộc tiểu vận 8, 275 độ, sơn mão hướng Dậu.

Đồ hình của căn nhà

Chuyên gia xem phong thủy cho một căn nhà ở Bắc Từ Liêm- Hà Nội

Chuyên gia xem phong thủy cho một căn nhà ở Bắc Từ Liêm- Hà Nội

Bình giải xem phong thủy của chuyên gia Hoàng Phong

Căn nhà này có cấu trúc biệt thự 4 tầng

  • Tầng 1 là xưởng may của gia đình
  • Tầng 2 là phòng khách, phòng ngủ của chủ nhân và khu vực bếp.
  • Tầng 3 là 2 phòng nghỉ của các con và phòng vui chơi.
  • Tầng 4 có nơi thờ tự và kho.

 Về diễn số ngôi nhà

Phương tọa của tòa nhà có Sơn tinh tứ lục bài bố tại đó.Tứ lục là quẻ tốn. Ngũ hành thuộc hành Mộc, lại là khí suy tử của tiểu vận 8. Bởi vậy, nên người nhà sức khỏe kém, dễ bị phát bệnh liên quan đến gan, mật và đùi.

Tòa nhà có thế cục vượng tinh đến hướng. Là cục thế vượng tài tổn đinh, tức tài chính , công việc tốt đẹp nhưng sức khỏe người phía trong nhà không được tốt.

Non bộ

Vì hướng nhà đương vượng nên thích hợp thấy thủy phóng quang để chiêu tài. Tuy nhiên trước mặt tiền nhà lại bố trí non bộ, lại cục hướng tinh thượng sơn, không có lợi về tài vận. Non bộ này cần phải di chuyển qua nơi khác, thay vào đó nên đặt đài phun nước, hồ cá để chiêu tài.

 

Cửa trước của ngôi nhà

Cửa trước của nhà có kích thước 162,5cm, phạm vào cung tử tuyệt. Đây là cung rất kém, nên sửa lại để vào cung tốt hơn.

Thông thường khi sửa cửa, người ta thường sửa cho rộng ra đến cung tốt thì dùng chứ ít ai thu hẹp lại. Tuy nhiên cửa này đã có kết cấu tổng thể, vững bền nên bảo phá dỡ để mở rộng ra e rằng hơi bất khả thi. Nhưng nếu mở rộng được ra là tốt nhất, vạn bất đắc dĩ mới thu nhỏ lại.

  • Nếu mở ra thì nên dùng kích thước 176,5cm, thuộc cung nghênh phúc.
  • Nếu thu hẹp lại thì dùng kích thước 154cm thuộc cung tấn ích, hoặc 155cm thuộc cung phú quý.

Phòng khách của ngôi nhà

Phòng khách là tiểu thái cực của ngôi nhà.

  1. Tại góc phía phải, phía trên (cung Càn) là thành môn. Đây cũng là vị trí sao Cửu tử phi tinh tới, cho nên thích hợp đặt hồ cá tại đây để chiêu tài.
  2. Góc phía phải đằng sau của phòng khách, nơi có Sơn tinh Cửu tử tới đó. Góc này hợp lý đặt đá thạch anh để gia tăng sức khỏe.

Tuy nhiên tại đây lại bố trí tủ rượu, thất cách. Tủ rượu đặt tại đây sẽ không có lợi về mặt sức khỏe. Ta có thể di chuyển tủ rượu đi nơi khác (có thể đặt cung Càn). Thay vào đó nên đặt quả cầu thạch anh hoặc hang thạch anh tại vị trí này để gia tăng sức khỏe. Nếu không thì cũng nên đặt đá thạch anh trên nóc tủ rượu. Nhưng tốt nhất là chuyển tủ rượu ra vị trí khác.

Trong nhà cũng bố trí rất nhiều cây và hoa giả. Đây là những vật không tốt theo góc nhìn phong thủy. Vì cây giả,hoa giả tất nhiên sẽ không có sự sống, không có trường khí, bố trí nhiều trong nhà sẽ làm trường khí bên trong nhà bị trì trệ, nên bỏ đi.

Giường ngủ

Đầu giường ngủ hiện đang quay về hướng Bắc. Tại đây đang có bộ sao Nhị hắc, Ngũ hoàng cùng phi tinh tới nên đây là hướng rất kém về mặt phong thủy. Để giải quyết triệt để vấn đề này thì tốt nhất là quay đầu giường qua vị trí khác. Nhưng hiện tại theo đánh giá thì thiết kế của phòng nghỉ không có vị trí thích hợp cho việc thay đổi hướng giường. Cho nên chỉ còn cách là dùng vật khí phong thủy để hóa giải. Nên dùng hồ lô đồng treo tại đầu giường để hóa giải Ngũ hoàng – Nhị hắc.

Cầu thang của ngôi nhà

Phía phải đằng trước của ngôi nhà là thành môn, lại có sao Cửu tử là không khí phi tinh tới. Vì vậy, nên đặt cầu thang lên tầng 2 tại đây là hợp cách. Nó sẽ dẫn không khí vào nhà, gia tăng vận tài.

Bếp nấu của ngôi nhà

Bếp nấu đặt tại hướng Đông Nam, nhìn về Tây Bắc. Tại hướng Tây Bắc có sao Cửu tử bài bố tới đó. Cửu tử thuộc Hỏa, lại bố trí bếp hướng về đây sẽ làm cho khí thuộc hỏa cực thịnh. Sẽ dễ bị hỏa tai, các thiết bị điện phía trong nhà thường hay cháy nổ, quá tải. Đến khi lưu niên phi tinh thuộc hành Hỏa phi tinh tới nữa thì phải cẩn thận chuyện cháy nổ phía trong nhà. Bếp đặt tại hướng này, xét về tuổi của chủ nhân cũng cực xấu. Thân chủ cung Ly, đặt bếp cung Càn là tuyệt mệnh. Cho nên đây là cái bếp đã ẩn chứa nhiều hung họa trong đó. Phải chuyển qua hướng khác hoặc áp dụng các biện pháp hóa giải triệt để, kịp thời.