Chuyên gia Hoàng Phong tư vấn phong thủy nhà ở cho một gia đình làm giày ở Phủ Lý – Hà Nam

Khách hàng này đã đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của chúng tôi. Và đã được chuyên gia Hoàng Phong đã tới khảo sát căn nhà. Căn nhà này ở Phủ Lý – Hà Nam và chuyên sản xuất giày.

Chủ nhân là nam sinh năm 1962, cung khôn. Căn nhà xây năm 2011, sơn mùi hướng sửu, 30 độ.

Đồ hình như sau:

Đồ hình tư vấn phong thủy

Đồ hình tư vấn phong thủy

Tư vấn phong thủy của chuyên gia

Chủ nhân là nam sinh năm 1962, cung khôn. Căn nhà xây năm 2011, sơn mùi hướng sửu, 30 độ. Nhà xây trên khuôn viên rộng trên 400m2, ba tầng. Đằng sau nhà là xưởng sản xuất giày của gia đình.

Xét diễn số đồ hình

Ta thấy rằng nhà này được thế cục châu bảo tuyến: cả sơn và hướng đều nhận được cát khí phi tinh tới. Nên nhà này đại phát đinh tài. Đặc biệt thuận lợi với việc kinh doanh trong lĩnh vực địa sản.

Thân chủ cung Khôn, nhà sơn Khôn hướng Cấn được sao trường khí. Về lý thuyết thì không khí là đại cát nhưng đối với nhà hướng này lại kỵ dùng. Vì không khí là sao Tham lang, dương mộc, bay về cung Cấn. Nó sẽ gây nên sự khắc chế. Tuy vẫn lợi tài nhưng không có lợi con trai út.

Cửa trước của căn nhà

Cửa trước trùng với hướng nhà nên đón nhận được cát khí vào nhà.

Cửa sau của căn nhà

Cửa sau của nhà này thông với xưởng sản xuất. Đáng tiếc là lại nằm đối diện với cửa trước, khiến khí từ cửa trước đi qua, xông thẳng ra đằng sau nhà, dòng khí bị thất tán mà không tụ lại cũng sẽ dẫn đến hao hụt tài chính, đau đầu, đau nhức xương khớp. Cửa này nên dùng mành và bình phong che chắn lại.

Non bộ

Trước sân nhà có bố trí hồ nước hơi lệch sang phía phải và đặt rất nhiều đá, non bộ. Đây là điểm trừ đáng tiếc về mặt phong thủy. Bởi lẽ trong phong thủy, sơn quản nhân đinh, thủy quản tài vận. Thủy vị trước hướng đương vượng sẽ gia tăng tài chính rất tốt. Tuy nhiên ở đây lại đặt lệch về phía bên phải nhà nên khí mang hành Thủy không thuần thanh. Hướng nhà đương vượng nên thích hợp thấy Thủy. Vậy mà lại bố trí rất nhiều non bộ tại đây sẽ dẫn đến phá tài.

Cho nên cần phải chọn ngày thích hợp bố trí lại Thủy vị về chính hướng. Và chuyển bớt non bộ ra vị trí khác để thúc đẩy tài chính.

Ban thờ

Ban thờ đang đặt tại phòng khách tầng một, sơn Thìn hướng Tuất. Tại đây có hướng tinh Nhất bạch bay tới. Nhất bạch là tiến khí của tiểu vận 8, chủ vận tài bình ổn, lại có sơn tinh tứ lục tại đó tạo thành tổ hợp nhất tứ đồng quan, văn chức và học nghiệp thăng tiến.

Thực tế qua báo lại thấy rằng con gái của gia chủ học hành rất giỏi giang, thuận lợi, là nhờ sự tương tác của Nhất tứ mà nên.

Hướng ban thờ cũng nhận được khí diên niên nên đây cũng là hướng khá tốt cho tình cảm vợ chồng. Và tình cảm gia đình cũng bền chặt. Đây là hướng khá tốt theo địa vận cũng như so với tuổi tác của gia chủ. Giúp gia đình hòa thuận, học hành tấn tới, tài chính ổn định chứ không phát lớn.

Bếp

Hướng bếp trùng với hướng nhà nên đây cũng là bếp mang lại may mắn cho thân chủ.

Phòng ngủ của vợ chồng

Phòng nghỉ của vợ chồng thân chủ đặt tại tầng 1, cửa phòng ở quay về hướng mùi (Tây Nam). Nơi có hướng ngũ hoàng chiếu. Về cơ bản, cửa là nơi thu khí, nên cần phải hướng về nơi vượng. Hướng mùi của tòa nhà có hướng tinh ngũ hoàng phi tinh tới thì rất không có lợi. Sẽ dẫn suy khí của Ngũ hoàng vào phòng nghỉ. Và ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của chủ nhân. Nên dùng khí mang hành Kim mà giải đi.

Bình giải qua các năm

 

Năm 2012 (Nhâm Thìn)

Cửu tử tới hướng, sinh nhập cho chủ tinh bát bạch. Cửu tử lại là không khí của tiểu vận 8, là sao đem đến hỷ khánh nên năm nay tài chính của gia đình từng bước được tiến triển, gia đình gặp nhiều việc vui mừng. Thực tế năm 2012 con dâu của thân chủ, sau mấy năm về làm dâu 5 năm, đến năm nay đã mang thai. Còn con gái thì học hành giỏi giang, vừa thi học sinh giỏi văn về. Đều là do hỷ khánh của sao cửu tử đem lại.

Năm 2013 (Quý Tỵ)

Bát bạch đáo hướng. Trạch vận nhà này là cục châu bảo tuyến, vượng tinh bát bạch bài bố tới hướng và sơn. Năm 2013 lưu niên phi tinh bát bạch tới hướng, cát khí cùng đến nên tất sẽ đại lợi về tài chính, gia vận an khang, thêm người thêm của.

 • Tháng 3 và tháng 12 âm lịch, nguyệt tinh tam bích đáo hướng, hợp mệnh mộc cục, khắc thương chủ tinh bát bạch nên tháng 3 này hao hụt tiền của.
 • Tháng 6 âm lịch, cửu tử tới hướng, “bát phùng tử diệu” nên tháng này việc vui mừng nhiều.
 • Tháng 7 âm lịch, bát bạch một lần nữa tới hướng nên tháng này tài chính và gia vận được đại lợi.
 • Tháng 8 âm lịch, thất xích tới hướng, hợp thành cục “Vị nhập đẩu ngưu”, phát về hoạnh tài, tức tài chính do may mắn mà có. (như cá độ, xổ số, chứng khoán…)
 • Tháng 9 âm lịch, lục bạch tới hướng, hợp thành cục “phú cận Đào Chu, càn kim kiến thổ”, tài chánh thuận lợi.

Năm này nhị hắc bay tới cửa phòng ở của chủ nhân. Nhị hắc là sao bệnh phù, bay tới hướng cửa phòng ở sẽ đem đến bệnh tật về tỳ, vị, đường tiêu hóa hoặc bệnh ngoài da, sức khỏe kém. Nên chọn ngày hợp lý để đặt vật cầu tài phong thuỷ hóa giải đi.

Năm 2014 (Giáp Ngọ)

Thất xích tới hướng. Thất xích là sao phá quân, còn gọi là tặc tinh. Chủ về trôm cướp, đạo tặc, lại là sát khí của tiểu vận 8 nên hung tính càng lớn. Bay tới hướng nhà này sẽ tiết giảm khí mang hành thổ của bát bạch khiến vận tài suy giảm, hao hụt của cải, trộm cướp.

Năm này là năm Giáp Ngọ tuế sát tại sửu. Nhà này sơn mùi hướng sửu. Tức là đã phạm vào tuế sát trong năm giáp ngọ nên đây là năm rất kém về mặt phong thủy.

Đến năm này cần phải áp dụng các biện pháp hóa giải để tiêu trừ hung họa. Đặc biệt trước hướng nhà không được động chạm gì đến (không được chặt cây, đào bới, đập phá tường…). Nếu không sẽ kích phát sao xấu, tạo ra họa không nhỏ.

 • Tháng 2 và 11 âm lịch, nhất bạch tới hướng, hợp thành cục đào hoa sát, dễ bị họa đào hoa, quan hệ bất chính. Tháng 5 âm lịch là thời gian xấu nhất trong năm. Tháng này thất xích và nguyệt sát một lần nữa lại tới hướng nên tài chính và sức khỏe suy giảm.
 • Tháng 6 âm lịch, nguyệt tinh lục bạch tới hướng, hợp thành cục thương kiếm sát, chủ bị thương tật do kim loại gây ra, khẩu thiệt thị phi.
 • Tháng 9 âm lịch, tam bích tới hướng, hợp thành cục xuyên tâm sát, chủ bị trộm cướp, hao hụt của cải. Năm này sao ngũ hoàng cũng bay tới hướng ban thờ và cửa lách ở cung hướng Tây Bắc.

Như đã nói ban đầu, sao Ngũ hoàng là sao đại hung trong phong thủy. Bay tới những hướng quan trọng phía trong nhà đều để lại mầm họa. Cho nên hướng nhà và hướng ban thờ trong năm 2014 này cần phải hóa giải để tiêu trừ hung họa.

Năm 2015 (Ất Mùi)

Lục bạch tới hướng. Lục bạch là tử khí của tiểu vận 8, ngũ hành thuộc mệnh kim, bay tới hướng nhà đương vượng sẽ tiết giảm khí mang hành thổ của bát bạch, làm cho tài chính hao hụt. Năm mùi hướng nhà này cũng bị tuế phá, âm khí cực thịnh nên gia vận trì trệ, công việc không thông thuận, mưu sự bất thành nên năm này cũng cần áp dụng những biện pháp hóa giải.

 • Tháng 1 và 10 âm lịch, bát bạch tới hướng, tuy rằng tuế tinh lục bạch dẫn đến tổn tài. Nhưng trong 2 tháng này tài chính lại được vượng. Bởi lẽ trong phong thủy có câu “phú cận Đào Chu, càn kim kiến thổ”. Càn chính là sao lục bạch, thổ chính là sao bát bạch, kết hợp với nhau chủ vượng tài.
 • Tháng 2 và 11 âm lịch, thất xích tới hướng, hợp thành cục thương kiếm sát, chủ bị thương tổn do kim loại gây ra, cãi cọ thị phi.
 • Tháng 5 âm lịch, tứ lục tới hướng, thành cục dịch mã, chủ thường xuyên phải di chuyển nhiều. Hướng nhà năm nay cũng cần hóa giải để được an lành.

Hướng ban thờ năm này có sao tứ lục tới hướng nên con cái học hành tiến bộ.

Năm 2016 (Bính Thân)

Ngũ hoàng tới hướng. Đây là năm xấu nhất trong 2 năm gần đây. Vì sao Ngũ hoàng là đại hung tinh, bay tới hướng nhà sẽ dẫn đến bệnh tật, tai nạn mà phá tài tốn của.

Trong năm này cần phải hết sức chú ý không được đập phá, đào bới tại trước hướng nhà, sẽ kích hoạt sao xấu, tai họa càng lớn. Cần phải hóa giải!

 • Tháng 1 và 10 âm lịch, nguyệt tinh ngũ hoàng tới hướng, tử khí cùng đến nên gia vận trong 2 tháng này là xấu nhất.
 • Tháng 4 âm lịch, nhị hắc tới hướng, nhị ngũ giao nhau cũng chủ về bệnh tật, tai nạn.

Cần lưu ý là nhà này hướng nhà, hướng bếp và hướng giường ngủ của gia chủ cùng 1 hướng, cho nên đều bị sao ngũ hoàng phi tinh tới, cần hóa giải những vị trí này.

Năm 2017 (Đinh Dậu)

Tứ lục tới hướng. Tứ lục có ngũ hành thuộc hành mộc, bay tới hướng nhà sẽ khắc nhập cho chủ tinh bát bạch nên tài chính được lợi. Tứ lục là sao Văn Khúc, chủ quản văn chương nên năm này không những tài chính được lợi mà việc học Ngũ hành của con cái cũng tiến triển.

 • Tháng 2 và 11 âm lịch, nhất bạch tới hướng, nhất tứ đồng quan, chủ phát khoa danh, vinh hiển. Nên 2 tháng này việc học hành, văn chức được tốt đẹp.
 • Tháng 3 và 12 âm lịch, nguyệt tinh cửu tử tới hướng, hợp mệnh Kim cục, tiết giảm khí mang hành thổ của bát bạch nên 2 tháng này tài chính đi xuống.

Tháng 6 âm lịch, lục bạch tới hướng, thành cục dịch mã, chủ thường xuyên phải di chuyển, đi lại nhiều. Hướng ban thờ có sao Nhị hắc phi tinh tới nên dễ bị tiểu bệnh trong năm nay. Cho nên trước hướng ban thờ cần áp dụng biện pháp đặt ật phẩm phong thủy để hóa giải.

Cửa phòng ở của thân chủ có thất xích phi tinh tới nên tháng 9 âm lịch đề phòng họa đào hoa.