Chú ý! Điều cần lưu ý khi bày trí tài vị

Tài vị là nơi tiền tài tụ tập. Tìm ra được tài vị trong nhà, đồng thời tiến hành bày trí tài vị hợp lý chính là việc quan trọng nhất để giúp tài vận của bạn ngày càng hưng vượng.

Điều cần chú ý khi bài trí tài vận

Điều cần chú ý khi bài trí tài vận

Điều cần chú ý khi bài trí tài vận

 

Tại tài vị, gia chủ cần chú ý bày trí tài vận ngăn nắp, đảm bảo mỹ  quan và nhã nhặn. Nếu gia chủ có khả năng phối hợp những đồ vật đặt tại vị trí này với những đồ vật khác trong nhà thì hiệu quả vượng tài sẽ còn tốt hơn nữa.

Tham khảo xem phong thủy nhà ở miễn phí tại đây!

Tài vị phải có chỗ dựa

Tài vị phải có chỗ dựa như vậy sẽ rất có lợi  cho việc tàng phong tụ khí. Nhìn chung, tốt nhất là phía sau tài vị nên có một bức tường chắc chắn. Nếu phía sau tài vị là cửa sổ kính sẽ hình thành nên cách cục lậu tài. Nó sẽ khiến cho tiền tài bị thất thoát ra ngoài. Nếu phía sau tài vị có cửa sổ, nhất định phải lắp rèm cửa để cản sát. Nếu có  thể tốt nhất gia chủ luôn luôn đóng kín cửa sổ phía sau vị trí tài vị.

Vị trí bày trí tài vị phải rộng rãi thoáng đãng, sáng sủa

Vị trí bày trí tài vị phải rộng rãi thoáng đãng, sáng sủa

Vị trí bày trí tài vị phải rộng rãi thoáng đãng, sáng sủa

Tài vị có sáng sủa thì trong nhà mới có sức sống, thuận lợi cho việc tích tụ tài khí.  Ngược lại, tài vị lúc nào cũng tối tăm, u ám. chắc chắn sẽ không thể mang lại hiệu quả tụ tài. Trong trường hợp này, gia chủ nên lắp đặt những thiết bị chiếu sáng  phù hợp tại vị trí tài vị.

Tại vị trí bày trí tài vị nên đặt những vật dụng cát tường

Tại tài vị nên đặt những vật dụng cát tường có tác dụng thúc đẩy tài vận như: Thần tài văn võ; những đồ trang trí thuộc hành Thủy, cây chiêu tài… Ngoài ra, gia chủ cũng có thể dựa vào nguyên lý Ngũ hành tương sinh để lựa chọn món đồ trang trí phù hợp cho vị trí này.

Tham khảo xem phong thủy nhà chuyên sâu giá rẻ tại đây!

Vật không thể thiếu tại tài vị là chậu cây cảnh

Nhìn chung, những cây cảnh với tán lá to và rậm rạp sẽ phù hợp để bày trí tài vị. Như : cây trầu bà, cây kim tiền, cây cao su… đều là những lựa chọn tốt.

Tham khảo bài viết “Một số điểm cấm kỵ đối với tài vận” tại đây!