Chọn môi trường thích hợp hoạt động sản xuất

Môi trường sản xuất thức ruộng đồng, sông ngòi, trang trại, phân xưởng, nhà máy,… Từng môi trường sản xuất đòi hỏi các yếu tố phong thủy khác nhau. Nhưng nguyên tắc chung đều là chọn những nơi có thể phòng tránh các môi nguy hại cơ bản. Bạn cần lưu ý để chọn môi trường thích hợp hoạt động sản xuất.

Chọn môi trường thích hợp hoạt động sản xuất

Chọn môi trường thích hợp hoạt động sản xuất

 

Phòng tránh cháy nổ

Lửa là thứ đáng sợ nhất đối với tất cả những nơi sản xuất. Ở đâu có người là ở đó có lửa. Chỉ cần sơ ý là hỏa hoạn có thể xảy ra. Vì vậy, nơi sản xuất phải đặt cách xa nhà kho. Những vật dễ cháy phải bảo quản hết sức cẩn thận.

Theo phong thủy thì không nên đặt nhà kho ở phía nam. Ngoài ra cũng không nên đặt ngay ở cửa ra vào của nơi sản xuất. Phía nam thường khô hanh, nếu hơi nóng quá mạnh thì rất dễ xảy ra hỏa hoạn. Còn ở lối ra vào của nơi sản xuất thường có nhiều người qua lại. Vì vậy cũng rất dễ tạo ra nguồn lửa.

Phòng tránh trộm cắp

Có rất nhiều cách lấy cắp tài sản. Xét theo phong thủy thì cửa chính và cửa sổ nơi sản xuất không nên để quá rộng và quá nhiều. Cửa sổ không nên để quá thấp vì rất dễ bị mất mát tài sản. Chúng sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian trốn thoát.

Vậy nên việc gia cố cửa chính, cửa sổ và đưa ra biện pháp an ninh là việc làm vô cùng quan trọng.

Phòng tránh tai nạn

Tai nạn thường có nhiều loại. Nhưng nhìn chung có 2 loại chính:

  • tai nạn bất ngờ: có rất nhiều loại có thể phòng tránh
  • tai nạn do thiếu tinh thần trách nhiệm: lại càng có thể phòng tránh hoặc giảm thiểu

Xét từ góc độ phong thủy thì việc phòng tránh tai nạn cần được chú trọng 2 điều sau:

  • Cẩn trọng trong quá trình xây dựng nơi sản xuất và lắp đặt máy móc, trang thiết bị. Từ đó ngăn chặn nguy cơ xảy ra tai nạn
  • Lưu ý tới các điều kiện sản xuất không phù hợp với người sản xuất để tìm ra mối hiểm họa

Tham khảo thêm bài viết Môi trường xung quanh văn phòng tại đây!