Chọn môi trường tàng phong tích khí

Dù là khi buôn bán kinh doanh, khu dân cư hay bán, cho thuê bất động sản thì điều đầu tiên gặp phải chính là chọn địa điểm. Theo phong thủy học, tốt nhất chúng ta nên chọn môi trường tàng phong tích khí.

Chọn môi trường tàng phong tích khí

Chọn môi trường tàng phong tích khí

 

Nếu có thể, trước tiên nên xem ngày sinh của người chịu trách nhiệm chính. Hoặc dựa vào Bát quái xem nơi ở của người đó trong tám hướng, hướng nào tốt nhất. Sau đó chọn lấy một mảnh đất hoặc một ngôi nhà theo hướng có phong thủy tốt. Đồng thời cũng phải xem xét đến các nhân tố khác như:

  • giao thông
  • lưu lượng người
  • con người …

Khi chọn mua, tốt nhất nên đến nơi đã chọn để xem qua. Nếu điều đầu tiên bạn cảm nhận được là nơi này gió mát, ôn hòa tụ khí thì chứng tỏ môi trường ở đây trong lành. Rất thích hợp với bạn. Gió là một tham số quan trọng trong việc đánh giá phong thủy tốt hay xấu. Điều mà phong thủy coi trọng là “tàng phong tích khí”. Một trong những điều kiện lý tưởng nhất là luôn có những cơn gió nhẹ thổi tới.

Nếu nhà ở gần nơi thường có gió mạnh thổi tới thì khí sẽ bị loãng đi. Gió quá mạnh có thể làm hao tổn khí của khuôn viên. Vì cho dù khí có vượng đến đâu cũng sẽ bị gió làm suy yếu. Bạn không nên chọn nơi này.

Nhưng cần lưu ý thêm, gió quá mạnh tất nhiên là không tốt, nhưng gió quá nhẹ thì không khí lại không thông thoáng. Đó cũng không phải là một nơi lý tưởng.

Tham khảo thêm bài viết Tránh chọn nhà ở nơi có môi trường khắc nghiệt tại đây!