Chọn bàn làm việc phù hợp (2)

Trong phong thủy văn phòng, bàn làm việc sẽ có những ảnh hưởng rất lớn đến vận thế của bản thân. Vì vậy, nếu muốn không ngừng tiến bộ trong công việc, bạn phải lưu ý đến bàn làm việc của mình. Tránh để phong thủy lấy mất vận thế tốt của bạn. Dưới đây là cách chọn bàn làm việc phù hợp.

Chọn bàn làm việc phù hợp

Chọn bàn làm việc phù hợp

Nếu cơ quan nội tạng không được khỏe thì cũng có thể dùng màu sắc để bổ sung. Ví dụ:

  • Có người vì quan hệ công việc nên thường xuyên phải tiếp khách, uống rượu. Lâu dần gan sẽ có hiện tượng đau âm ỉ thường xuyên. Có thể chọn bàn làm việc bằng gỗ màu xanh lục để hỗ trợ cho Ngũ hành của gan.
  • Người có thận không tốt thì có thể chọn màu thuộc hành Thủy bổ sung cho Ngũ hành của thận.
  • Nếu tim không khỏe thì chọn Ngũ hành thuộc Hỏa.
  • Nếu ruột và dạ dày không tốt thì chọn Ngũ hành thuộc Thổ.
  • Nếu phổi không tốt thì chọn Ngũ hành thuộc Kim.

Như vậy, chúng ta không những có bàn làm việc thoải mái. Mà vô hình chung còn điều chỉnh được cơ thể của bản thân.

Kiểu dáng bàn làm việc được lưu hành hiện nay vẫn là bàn hình chữ nhật chắc chắn và đơn giản. Thực ra những người am hiểu về phong thủy có thể tự chọn một kiểu bàn làm việc có lợi cho mình.

Một kiểu là ba cạnh gần nhất khi ngồi là ba đường thẳng. Cạnh còn lại là hình bán nguyệt.

Một kiểu khác là chiếc bàn hình vòng cung. Trông giống như một chiếc thắt lưng bao quanh mình. Trong phong thủy luôn coi trọng yếu tố “nước bao lấy núi”, “ngọc đeo quanh lưng”. Kiểu bàn này không những có lợi cho bản thân mà còn tích tụ được khí lành. Nó còn có thể hóa giải được một số thế xấu hướng về phía mình. Tuy nhiên với kiểu bàn này, tốt nhất không nên để đồng nghiệp ngồi đối diện với mình. Nếu không sẽ gây bất lợi cho người đó.

Tham khảo thêm bài viết Chọn bàn làm việc phù hợp tại đây!