Cần tránh gió luồn qua khe hở

Gió độc là gió luồn qua các khe hở. Chính vì vậy, chúng ta lưu ý cần tránh gió luồn qua khe hở của ngôi nhà.

Cần tránh gió luồn qua khe hở

Cần tránh gió luồn qua khe hở

 

Gió độc thổi vào phòng sẽ không có lợi cho sức khỏe của mọi người. Gió độc thường xuất hiện vào mùa đông. Vì khi nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh lệch càng nhiều thì gió độc càng dễ thổi vào phòng. Nhiệt độ trong phòng có điều hòa tương đối cao cũng khiến cho gió độc dễ thổi vào.

Lượng gió và diện tích vết nứt liên quan rất nhiều đến sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng. Nếu trong phòng có từ hai khe hở trở lên thì gió độc sẽ thổi vào một cách dễ dàng. Nếu có nhiều gió độc thì khí ẩm trong nhà sẽ bị thổi đi. Khiến cho sức khỏe của nhân viên không được đảm bảo.

Nguyên nhân xuất hiện khe hở phần lớn là do cửa sổ hoặc chỗ gắn kết với các vật liệu khác không kín. Đặc biệt là gỗ. Khi thời tiết khô hanh, gỗ rất hay bị nứt. Ngoài ra, khi tường quá khô cũng có thể bong khỏi trụ mà hình thành các vết nứt.

Tường phải sạch sẽ

Tường trong nhà không để bị thấm nước, dính bẩn, mọc rêu,… Vì nó sẽ làm cho không khí trong phòng xấu đi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến tài vận.

Có một số ngôi nhà có không gian mở thường đặt một tấm bình phong cố định quá cao ở cửa. Kiểu thiết kế này không có lợi cho sự phát triển sự nghiệp.

Có thể thiết kế bình phong kiểu giá để chậu hoa. Nó chỉ cao tầm ngang người. Cần chăm sóc thường xuyên, không để nó bị chết hoặc héo úa. Cũng không được dùng hoa giả.

Tham khảo thêm bài viết Tránh tường bao quá sát nhà tại đây!