Các điều nên tránh trong phong thủy văn phòng

Việc bài trí thiết kế phòng làm việc sao cho hợp phong thủy là điều hết sức cần thiết. Tác dụng của việc này là để giúp tăng tài lộc, may mắn cho người làm việc cũng như cho công ty.

Các điều nên tránh trong phong thủy văn phòng

Các điều nên tránh trong phong thủy văn phòng

 

Khoảng không (Minh đường) trước văn phòng không được quá hẹp

Văn phòng phải rộng rãi và thoáng đãng. Khoảng không trước văn phòng thuộc cung Ly. Cung Ly trong Bát quái tượng trưng cho sự nghiệp. Vì vậy, vị trí Minh đường liên quan trực tiếp đến sự nghiệp trong tương lai của công ty.

Nếu Minh đường nhỏ hẹp thì tiền đồ của công ty chỉ có hạn, gặp nhiều trở ngại, khó phát triển. Nếu Minh đường rộng rãi, thoáng đãng thì công ty đó có tương lai xán lạn. Sự nghiệp phát triển thuận lợi và gặt hái nhiều thành công.

Phía trước không nên có thế xấu chiếu vào

Trước văn phòng không nên có các thế xấu chiếu vào như đường đi, cột điện, cây to, góc nhọn… Nếu không thì nhân viên hoặc quản lý hay gặp trở ngại trong công việc, bị ốm đau thường xuyên, hay tranh chấp. Thậm chí, tình hình nhân sự thay đổi nhiều. Làm mất lòng tin của nhân viên. Vì thế, không giữ được nhân viên ở lại.

Không nên phạm vào thế Bạch Hổ

Xét từ góc độ phong thủy, ngồi trong văn phòng nhìn ra phía trước, tốt nhất nên để bên trái (Thanh Long) cao hơn bên phải (Bạch Hổ). Điều này cho thấy vận khí của cả văn phòng đang có chiều hướng phát triển rất tốt. Gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi. Ngược lại, phía trước bên phải cao hơn phía trước bên trái thì thường bị kẻ xấu chắn đường. Người tốt gặp nạn, sinh chuyện thị phi. Làm việc thường tốn công vô ích.

Tham khảo thêm bài viết Những bức tranh không nên treo trong văn phòng tại đây!