Bố trí tốt không gian trong phòng

Việc bài trí thiết kế phòng làm việc sao cho hợp phong thủy là điều hết sức cần thiết. Tác dụng của việc này là để giúp tăng tài lộc, may mắn cho người làm việc cũng như cho công ty. Vì vậy bạn cần lưu ý bố trí tốt không gian trong phòng.

Bố trí tốt không gian trong phòng

Bố trí tốt không gian trong phòng

 

Theo nguyên tắc phân chia phòng thì phải kết hợp bên Thanh Long và bên Bạch Hổ. Có nghĩa là chia không gian trong phòng thành hai phần, bên phải và bên trái. Nói chung, nửa bên Thanh Long được dùng làm phòng giám đốc, phòng nghiệp vụ, phòng kế toán. Còn các phòng khác đặt ở bên Bạch Hổ.

Cửa của từng phòng cũng cần lưu ý. Tốt nhất nên đặt ở bên động, tức bên Thanh Long. Có như vậy sự nghiệp mới hưng thịnh.

Cách nhận biết bên Thanh Long: Đứng trong phòng, quay mặt về phía tường có cửa chính. Bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ. Cửa sẽ mở về bên trái của bức tường.

Có người cho rằng, cần kết hợp với Bát tự của giám đốc để bố trí thì lý tưởng hơn:

  • Nếu người nào trong Bát tự thiếu Thủy thì nên chọn văn phòng hướng bắc
  • Nếu người nào trong Bát tự thiếu Hỏa thì nên chọn văn phòng hướng nam
  • Nếu người nào trong Bát tự thiếu Mộc thì nên chọn văn phòng hướng đông
  • Nếu người nào trong Bát tự thiếu Kim thì nên chọn văn phòng hướng tây

Ngoài ra nên tránh để đồ bừa bãi trong văn phòng. Một số cửa hàng muốn tận dụng hết không gian nên trưng bày đủ mọi thứ ở các mặt tiền. Xét về phong thủy thì rất bất lợi. Như vậy sẽ đuổi thần tài ra khỏi nhà. Khách hàng ra vào không tiện, lại gây ra nhiều phiền phức khác. Tất nhiên sẽ làm giảm cơ hội làm ăn.

Tham khảo thêm bài viết Các điều nên tránh trong phong thủy văn phòng tại đây!