Bố trí ánh sáng cho nhà vệ sinh cần hợp lý

Ánh sáng trong nhà vệ sinh cũng rất quan trọng. Việc bố trí ánh sáng cho nhà vệ sinh cần hợp lý, hợp phong thủy.

Bố trí ánh sáng cho nhà vệ sinh cần hợp lý

Bố trí ánh sáng cho nhà vệ sinh cần hợp lý

 

Ánh sáng trong nhà vệ sinh không nên sáng quá, chỉ cần ánh sáng dịu là được. Bóng điện phải có đặc điểm là chống thấm nước, chống ẩm, chống bị ăn mòn và dễ làm sạch. Như vậy mới phù hợp với yêu cầu phong thủy.

Hệ thống chiếu sáng nên sử dụng loại bóng đèn cho ánh sáng trắng. Vì ánh sáng của nó dịu và không gây chói mắt. Cạnh gương phải lắp thêm bóng đèn để bổ sung ánh sáng. Có thể sử dụng đèn nê-ông để tăng cảm giác ấm áp, tươi mới.

Bóng đèn có thể sử dụng loại bằng thủy tinh hoặc nhựa nhưng có tính năng chống thấm nước và đảm bảo an toàn. Về hình dáng bóng đèn trang trí có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, không được lắp quá nhiều, cũng không được lắp quá thấp. Để tránh gây ra sự cố ngoài ý muốn. Như va vào đầu, bị nước bắn vào, chập mạch điện,…

Vì nhà vệ sinh có nhiều hơi ẩm, sự chênh lệch nhiệt độ cũng tương đối lớn. Nên cần chú ý khi để chậu cây cảnh trong này. Nên chọn loại cây có tính chịu ẩm tốt. Vì nó có thể hấp thu khí bẩn, như cây dương xỉ, cây đa cảnh,…

Tóm lại, nhà vệ sinh đơn giản, tiện lợi, sạch sẽ, thoải mái và thực dụng chính là yêu cầu chung để tạo nên một môi trường không gian nhà ở trong lành.

Tham khảo thêm bài viết Trong nhà cần đầy đủ ánh sáng mặt trời tại đây!