Bố cục văn phòng nên bài trí hợp lý

Khi chuyển đến văn phòng mới cần thiết kế bố cục tổng thể phù hợp với phong thủy. Phong thủy nội thất văn phòng có thể ảnh hưởng đến tài vận của công ty. Vì vậy, bố cục văn phòng nên bài trí hợp lý.

Bố cục văn phòng nên bài trí hợp lý

Bố cục văn phòng nên bài trí hợp lý

Bố cục hợp lý

 

Có tòa nhà hoặc cửa hàng để cửa rất rộng. Nhìn có vẻ đẹp nhưng khi vào trong mới cảm thấy bên trong không rộng. Không thích hợp làm văn phòng. Vì đó là bố cục khó tích tụ tài lộc. Đặc biệt không thể dùng làm nơi kinh doanh mà hàng ngày đều giao dịch bằng tiền mặt. Như khách sạn, nhà hàng,…

Nếu văn phòng có ánh sáng mạnh chiếu vào thì cách phòng tránh là treo rèm cửa sổ màu tối và chất liệu dày. Cũng có thể dán giấy bóng kính để giảm bớt sự phản chiếu của ánh sáng. Nhưng cách tốt nhất là để chậu cây cảnh trên bục cửa sổ. Coi đó là bình phong thiên nhiên chắn giữa văn phòng và ánh sáng ngoài trời.

Tránh góc nhọn nhô ra

Cửa hàng tuyệt đối không được có bố cục hình tam giác. Các thiết kế bên trong cửa hàng tốt nhất là thiết kế góc nhọn. Cột và cầu thang ở tầng một thành hình tròn hoặc hình elip. Như vây mới không tạo cảm giác có góc nhọn nhô ra.

Trần của cửa hàng phải cao hơn trần của nhà ở. Nếu thấy không gian trong cửa hàng không được rộng, có thể treo một chiếc gương to ở một bên tường để không gian nhìn có vẻ rộng hơn. Như vậy phong thủy cũng tương đối tốt. Mà cũng có thể đề phòng kẻ trộm.

Tham khảo thêm bài viết Nên xem xét sự khác biệt giữa bố cục phong thủy xưa và nay tại đây!