Bố cục phong thủy theo tử bạch cửu tinh (2)

Việc bài trí thiết kế phòng làm việc sao cho hợp phong thủy là điều hết sức cần thiết. Tác dụng của việc này là để giúp tăng tài lộc, may mắn cho người làm việc cũng như cho công ty. Vì vậy bạn cần lưu ý bố trí tốt không gian trong phòng. Dưới đây là cách sắp xếp bố cục phong thủy theo tử bạch cửu tinh.

Bố cục phong thủy theo tử bạch cửu tinh

Bố cục phong thủy theo tử bạch cửu tinh

 

Khi thiết kế văn phòng, có thể căn cứ vào Tử bạch cửu tinh để suy đoán hướng tốt xấu của căn phòng. Sau đó bố trí để phù hợp với yêu cầu phong thủy. Có thể đạt được hiệu quả gặp may tránh hung.

Nhất bạch tinh, còn gọi là Tham lang tinh

Trong phương vị Bát quái nằm ở cung Khảm (hướng bắc). Ngũ hành thuộc Thủy. Thuộc trung cát, chủ về tài vận ổn định. Năm thuận lợi nhất là năm Thân, Dậu, Hợi và Tý. Tài vận mạnh nhất vào tháng 7, 8, 10, 11 hàng năm.

Lục bạch tinh, còn gọi là Vũ khúc tinh

Trong phương vị Bát quái nằm ở cung Càn (hướng tây bắc). Ngũ hành thuộc Kim. Là cát tinh, chủ về tài lộc do tích lũy mà có. Vào các năm như năm Sửu, Thìn, Thân, Dậu tích được nhiều của nhất. Vào các tháng 3, 7, 8, 12 hàng năm gửi tiết kiệm nhiều nhất. Nên làm nhà, cửa, bếp hoặc chứa nước ở hướng này. Đồng thời để con tỳ hưu bằng ngọc để thu hút tài lộc.

Bát bạch tinh, còn gọi là Tả phụ tinh

Trong phương vị Bát quái nằm ở cung Cấn (hướng đông bắc). Ngũ hành thuộc Thổ. Là cát tinh, chủ về vượng tài, có lợi cho việc kinh doanh. Vào các năm như năm Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất được nhiều tài lộc nhất. Vào tháng 4, 5, 6, 9 hàng năm kiếm được nhiều tiền nhất. Nên làm cửa, bếp, nhà ở hướng này. Có thể để con tỳ hưu bằng ngọc hoặc đồ pha lê tím để thu hút tài lộc.

Cửu tử tinh, còn gọi là Hữu bật tinh

Trong phương vị Bát quái nằm ở cung Ly (hướng nam). Ngũ hành thuộc Hỏa, mang Kim khí. Là cát tinh, chủ về tài vận gặp nhiều may mắn. Vào năm Dần, Tỵ, Ngọ được nhiều tài lộc nhất. Vào tháng 1, 2, 4, 5 hàng năm kiếm được nhiều tiền nhất. Nên làm cửa, nhà, bếp ở hướng này. Có thể để đồ pha lê tím để thu hút tài lộc.

Tham khảo thêm bài viết Bố cục phong thủy theo tử bạch cửu tinh tại đây!