Bố cục phong thủy của tủ tường trong phòng khách

Tủ tường cũng là một trong những món đồ gia dụng mà mọi người thường bày trong phòng khách. Vậy ta hãy cùng tìm hiểu về bố cục phong thủy của tủ tường trong phòng khách để bày biện cho phù hợp nhé!

Bố cục phong thủy của tủ tường trong phòng khách

Bố cục phong thủy của tủ tường trong phòng khách

Cũng giống như bộ ghế sofa, việc chọn lựa và cách kê đặt tủ tường trong phòng khách nếu xét theo phong thủy học cũng có rất nhiều vấn đề cần lưu ý:

Tủ tường có sự phân chia thành các loại cao, thấp, to, nhỏ khác nhau. Nhìn chung, nếu phòng khách trong ngôi nhà có diện tích khá lớn thì bạn nên chọn mua tủ tường có kích thước cao lớn. Và ngược lại, nếu diện tích phòng khách khá nhỏ hẹp. Bạn nên chọn mua loại tủ tường với hình dạng thấp và nhỏ hơn để hài hòa với không gian phòng khách.

Mối quan hệ giữa tủ tường và bộ ghế sofa

Phong thủy học cho rằng, trong một khoảng không gian, yếu tố cao hơn là sơn. Yếu tố thấp hơn là thủy. Cao thấp hài hòa. Sơn thủy phối hợp tốt với nhau mới chính là cách cục phong thủy lý tưởng.

Vì vậy, khi kê tủ tường trong phòng khách, bạn cũng cần lưu ý đến mối quan hệ giữa chiếc tủ này và bộ ghế sofa. Nếu bộ ghế sofa có dáng thấp, bạn nên lựa chọn một chiếc tủ tường cao. Để hai yếu tố này kết hợp hài hòa với nhau. Chỉ có như vậy thì mới hình thành nên sự phối hợp hài hòa nhất. Là cách cục thực hư tổ hợp lẫn nhau.

Tuy nhiên, nếu một bộ ghế sofa có dáng thấp lại được kết hợp với một chiếc tủ tường thấp, sẽ phạm vào điều kỵ húy “có thủy mà không có sơn”. Cách kết hợp này sẽ tạo nên những ảnh hưởng bất lợi đối với vận thế của chủ nhà.

Tham khảo thêm bài viết Những lưu ý đối với phong thủy của phòng khách tại đây!