Bố cục ngôi nhà cần vuông vắn

Trong phong thủy luôn coi trọng yếu tố vuông vắn. Vì vậy bố cục ngôi nhà cần vuông vắn, tốt nhất đó là hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Bố cục ngôi nhà cần vuông vắn

Bố cục ngôi nhà cần vuông vắn

 

Nhà khuyết góc thường không phải là ngôi nhà ý tưởng. Nhà mà trước hẹp sau rộng và trước rộng sau hẹp cũng không tốt. Phải hết sức lưu ý điều này.

Nếu bạn muốn làm cửa hàng, tốt nhất là phía trước hơi cong giống hình bán nguyệt. Tất nhiên hình vuông và hình chữ nhật cũng phù hợp.

Trong phong thủy cũng coi trọng có trọng tâm. Nếu không tìm được trọng tâm trong nhà là điều bất lợi. Khó có được vận may. Kiểu bố cục hình chữ G cũng không tìm ra được trọng tâm. Nếu ở giữa là giếng trời và lại thuộc không gian của mình thì không sao, nếu không thì không tốt.

Nếu phần chính giữa của cả bố cục bên trong là phòng thì tuyệt đối không được làm nhà vệ sinh hoặc nhà kho. Vì đó là trọng tâm của ngôi nhà nên rất quan trọng. Nếu bạn dùng làm văn phòng công ty đó phải là phòng làm việc của người quản lý cấp cao. Nếu không sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh.

Hiện nay có nhiều tòa nhà cao tầng lắp thêm kính trong suốt trên mái của tầng áp chót ở khoảng giữa. Còn tầng dưới mặt đất thì sửa sang thêm để làm nơi kinh doanh. Biến bố cục vốn không có trọng tâm thành bố cục có trọng tâm.

Tham khảo thêm bài viết Bố cục phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng tới vượng suy gia chủ như thế nào? tại đây!