Bày trí văn phòng làm việc của chủ tịch hội đồng quản trị

Chủ tịch hội đồng quản trị là người sáng lập nên công ty, là đầu não trong công ty, Giống như phần đầu của đoàn xe lửa, kéo theo toàn bộ phần thân phía sau. Có thể thấy địa vị và vai trò của chủ tịch hội đồng quản trị là vô cùng quan trọng. Trong phong thủy học, bày trí văn phòng làm việc của chủ tịch hội đồng quản trị đúng cách sẽ có tác dụng nâng cao vận thế của toàn bộ công ty.

Bày trí văn phòng làm việc của chủ tịch hội đồng quản trị

Bày trí văn phòng làm việc của chủ tịch hội đồng quản trị

Kích thước và hình dáng văn phòng làm việc của chủ tịch hội đồng quản trị

Về kích thước

Rất nhiều người cho rằng, không gian càng rộng thì càng khí thế, càng thể hiện được uy phong. Một căn phòng rộng rãi đích thực sẽ khiến người khác cảm thấy choáng ngợp.

Hơn nữa, một không gian nhỏ hẹp cũng là dấu hiệu cho thấy phát triển sự nghiệp không có tương lai. Nhưng như vậy không có nghĩa là diện tích văn phòng càng lớn càng tốt.

Sự thật hoàn toàn không phải như vậy. Phong thủy rất coi trọng tụ khí. Phòng càng lớn thì việc tích tụ sinh khí càng không dễ dàng. Vì vậy, văn phòng làm việc của chủ tịch hội đồng quản trị không phải là càng lớn càng tốt. Thông thường, diện tích nên ở trong khoảng 15 đến 30m².

Về hình dáng

Đương nhiên hình vuông sẽ thích hợp nhất. Hình dáng vuông vắn sẽ tượng trưng cho sự phát triển ổn định của công ty. Nếu văn phòng có hình bất quy tắc hoặc có các góc khuyết sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận thế của công ty.

Ví dụ góc tây bắc của văn phòng xuất hiện góc khuyết. Vì phương tây bắc ứng với quẻ Càn. Mà Càn lại có thể đại diện cho người chủ trong công ty. Nên nếu phương tây bắc có góc khuyết chứng tỏ địa vị của chủ tịch hội đồng quản trị đã bị lung lay. Đương nhiên sẽ vô cùng bất lợi với sự phát triển của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm bài viết Một số chú ý khi kê bàn làm việc tại đây!