Bày trí văn phòng cho nhân viên hành chính văn thư

So sánh với các công việc khác, người làm công việc văn thư không yêu cầu phải quan hệ với khách hàng, đối tác. Vì thế cũng không yêu cầu có không gian làm việc quá lớn. Điều này cũng quyết định rằng, bố cục văn phòng làm việc của họ có thể đơn giản hơn. Vậy nên bày trí văn phòng cho nhân viên hành chính văn thư như thế nào đây?

Bày trí văn phòng cho nhân viên hành chính văn thư

Bày trí văn phòng cho nhân viên hành chính văn thư

Những lưu ý trong bố cục văn phòng

Văn phòng của nhân viên hành chính văn thư tương đối đơn giản. Chủ yếu là bàn, máy tính, ghế ngồi. Cho dù như vậy, bạn cũng không nên coi thường bố cục văn phòng làm việc. Vấn đề này cũng có nhiều chú ý về mặt phong thủy học.

Đầu tiên, chọn mua một chiếc bàn rộng rãi, thoải mái. Đặt nó ở chỗ có ánh sáng tốt nhất trong phòng. Trên bàn tốt nhất nên đặt đèn bàn. Độ sáng của đèn cần cao một chút. Vì trong phong thủy, ánh sáng có thể tích tụ năng lượng. Như vậy sẽ có lợi cho việc tăng cường năng lượng, từ đó nâng cao vận thế.

Đồ vật trên bàn cần sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Theo phong thủy, mặt bàn sạch sẽ, đồ vật ngay ngắn sẽ có lợi cho việc nâng cao hiệu quả công việc.

Sau bàn luôn kết hợp với một chiếc ghế. Vì những người làm công việc văn thư phần lớn thời gian là ngồi trước bàn giấy. Nên yêu cầu của họ đối với ghế ngồi cũng khá cao. Thông thường ghế nên có tựa lưng cao một chút mới có thể đáp ứng được yêu cầu của họ. Cũng phù hợp với yêu cầu trong phong thủy.

Khu vực làm việc nếu dùng chung với phòng nghỉ, tốt nhất nên ngăn cách tách biệt. Thông thường đặt một tấm bình phong ở vị trí thích hợp ở giữa là được. Ngoài ra có thể mượn ánh sáng đèn để phân tách thành hai không gian khác nhau.

Ví dụ, khu vực làm việc thích hợp dùng ánh sáng trắng. Như vậy mới có thể tập trung tinh thần làm việc. Khu vực nghỉ ngơi nên lựa chọn ánh đèn vàng dịu nhẹ, ấm áp.

Tham khảo thêm bài viết Không nên sử dụng quá nhiều đồ kim loại trong văn phòng tại đây!