Bày chậu cảnh thêm lộc cho phòng tài vụ

Phòng tài vụ là một bộ phận quan trọng trong nội bộ công ty. Đứng từ góc độ phong thủy học, văn phòng làm việc của phòng tài vụ có quan hệ với tài vận của công ty. Vì thế, bố trí tốt phòng tài vụ sẽ giúp ích nâng cao vận thế cho công ty. Chậu cảnh tượng trưng cho sức sống của sinh mệnh. Trong phong thủy nó cũng có tác dụng nâng cao tài vận. Vì vậy chúng ta có thể bày chậu cảnh thêm lộc cho phòng tài vụ.

Bày chậu cảnh thêm lộc cho phòng tài vụ

Bày chậu cảnh thêm lộc cho phòng tài vụ

Trong rất nhiều loại cây cảnh,  các loại cây có tán lá xanh tươi là thích hợp nhất để bày trong phòng tài vụ. Đặc biệt dáng cây cao một chút lại tượng trưng cho nguồn tài nguyên dồi dào. Ví dụ như:

  • vạn niên thanh
  • cây phát tài
  • trúc khai vận
  • cây kim tiền
  • thu hải đường…

Những loại cây có phiến lá tròn to càng có hiệu quả tốt trong việc tăng cường vượng vận.

Nếu phòng tài vụ nằm gần cửa sổ, có thể bày một chậu cây cảnh lên bệ cửa sổ. Sẽ khiến căn phòng tràn đầy sức sống, giúp tâm trạng vui vẻ và tăng vượng tài vận. Bạn cũng có thể làm một vườn hoa nhỏ trên bệ cửa sổ, giúp thu nạp khí cát.

Chậu cảnh bày trong phòng tài vụ nhất định phải được chăm sóc cẩn thận. Phong thủy rất chú trọng đến việc tích tụ sinh khí. Chỉ những loại cây có lá xanh tươi, sức sống ngoan cường mới có thể thu hút vận may. Còn khi cây cối đã khô héo, úa tàn cũng là lúc đánh mất hiệu ứng phong thủy vốn có của nó.

Ngoài ra, bất luận là nhà ở hay văn phòng đều không thích hợp bày hoa giả hoặc hoa khô. Vì những thứ này không thể thu nạp được sinh khí. Ngoài tác dụng làm đẹp không gian, nó không có một tác dụng lớn nào trong phong thủy.

Tham khảo thêm bài viết Thiết kế cảnh quan trong vườn cần được cân bằng theo phong thủy tại đây!