Bài trí cây cảnh ở cửa chính

Đối với nhà cửa, cây cối có thể tăng thêm mỹ quan, tạo nên vẻ hài hòa cho ngôi nhà. Đồng thời cũng làm cho sự thay đổi môi trường càng phong phú hơn. Đối với công ty doanh nghiệp, cây cảnh có thể làm cho tinh thần nhân viên luôn thoải mái, vui vẻ. Vì vậy bạn có thể suy xét bài trí cây cảnh ở cửa chính. Việc này còn có hiệu ứng tốt về mặt phong thủy.

Bài trí cây cảnh ở cửa chính

Bài trí cây cảnh ở cửa chính

 

Vì cửa chính là nơi gây ấn tượng đầu tiên khi mọi người vào nhà, nên việc để cây cảnh có tác dụng rất quan trọng. Có thể để chậu cây cảnh to rồi mắc thêm hệ thống chiếu sáng. Hoặc để chậu hoa rực rỡ sắc màu…

Nếu ở cửa không đủ ánh sáng, lại có gió thổi vào, ban đêm nhiệt độ xuống thấp, lối đi hẹp. Hay ít có được không gian hình chữ nhật hoặc hình vuông thì những loại cây nở hoa thông thường sẽ thích hợp hơn những loại cây có hình dáng đặc biệt.

Đặt chậu cây cảnh ở gần cửa để phủ xanh không gian bên trong phòng. Đồng thời cũng tăng thêm sinh khí. Để phong thủy đã tốt lại càng tốt hơn. Và biến hung thành cát.

Ngoài ra, bạn nên tránh để chậu cây có gai ở cửa. Nếu muốn để chậu cây cảnh ở cửa chính thì nên chọn những cây xanh quanh năm. Và chủ yếu là thưởng thức lá. Như thiết mộc lan, cây đa cảnh,… Còn những loại cây có gai thì không nên đặt ở cửa. Để tránh làm hỏng phong thủy ở nơi đó. Như xương rồng, hoa hồng, đỗ quyên,…

Hơn nữa cây để ở cửa phải luôn xanh tốt. Nếu bị khô héo thì phải thay ngay.

Tham khảo thêm bài viết Chọn cây cảnh phù hợp phương vị của cửa phòng khách tại đây!